Thừa Thiên Huế: Chính quyền tiếp tế lương thực giúp người dân vùng ngập lụt

Chiều ngày 11/10, Chủ tịch UBND tỉnh Phan Ngọc Thọ đã đến thăm hỏi, động viên lực lượng đóng gói, vận chuyển hàng hỗ trợ cho người dân gặp khó khăn ở những vùng ngập lụt của tỉnh, yêu cầu các địa phương phát huy tinh thần tương thân tương ái, kịp thời hỗ trợ người dân vượt qua giai đoạn khó khăn do mưa lũ.

 Chủ tịch UBND tỉnh Phan Ngọc Thọ cùng tham gia đóng gói những phần quà gửi bà con vùng ngập lụt. 

Cùng tham gia đóng gói những phần quà của UBND thành phố Huế hỗ trợ cho người dân các địa phương bị ngập lụt, Chủ tịch UBND tỉnh Phan Ngọc Thọ ghi nhận và đánh gía cao thành phố Huế đã huy động nguồn lực cũng như lực lượng phụ nữ, thanh niên, công an, dân quân tự vệ… để tổ chức đóng gói và vận chuyển những xuất quà kịp thời cung ứng cho người dân tại các khu vực bị ngập sâu, vùng rốn lũ của tỉnh.

Theo ông Hoàng Hải Minh, Chủ tịch UBND TP Huế cho biết, ở những vùng ngoại ô thành phố có những điểm nước ngập sâu hơn 1m khiến người dân gặp rất nhiều khó khăn trong vấn đề đi lại. “Có những phường người dân phải dùng ghe thuyền để di chuyển, thậm chí có những nơi bị cô lập, người dân không thể ra đường”.

Qua đó, ông Hoàng Hải Minh, Chủ tịch UBND TP Huế đã kêu gọi vận động được hơn 3000 suất quà, mỗi suất gồm mỳ ổ, xúc xích, sữa, nước uống đóng chai để phân phát đến người dân các phường và một số vùng trũng ở những huyện, thị lân cận như Quảng Điền, Phong Điền, Hương Trà…. 

Hơn 3000 suất quà gồm mỳ ổ, xúc xích, sữa, nước uống đóng chai được đóng gói để hỗ trợ người dân.

Chủ tịch UBND tỉnh Phan Ngọc Thọ cho rằng, việc UBND TP. Huế huy động nguồn lực để tặng quà cho người dân vùng lũ lụt trong thời điểm này là rất thiết thực, góp phần giúp người dân vùng lũ vượt quá được những khó khăn trước mắt về lương thực, thực phẩm, đặc biệt là các hộ dân ở các địa phương bị ảnh hưởng nặng.

Nhấn mạnh diễn biến mưa lũ còn phức tạp và lại tiếp tục chịu ảnh hưởng của bão số 6, do đó, các cấp, các ngành, người dân không được chủ quan, lơ là; ngoài phương châm “4 tại chỗ”, các cấp, các ngành cần lưu ý đến phương châm “tự quản tại chỗ”, không để sơ suất xảy ra gây những thiệt hại đáng tiếc về người và tài sản, cùng với đó, chuẩn bị dự trữ lương thực thực phẩm để phòng chống mưa lũ kéo dài, chia cắt.

Nhiều tuyến đường ở TP Huế bị ngập sâu trong nước từ 1m đến 2m.

Đến cuối giờ chiều ngày 11/10, lượng mưa tại Thừa Thiên – Huế vẫn ở mức rất cao hàng loạt tuyến đường và nhà dân trên địa bàn thành phố Huế bị ngập sâu trong nước từ 1m đến 2m.

ĐĂNG HẬU - NHƯ QUỲNH

Theo TCĐNA

Mời quý độc giả gửi ý kiến bình luận, phản hồi về vấn đề này.
Bài viết đóng góp, cộng tác cho Seatimes vui lòng gửi về địa chỉ
Email: toasoanseatime@gmail.com | Hotline: 0901 777 207

  • Liên kết hữu ích