Thừa Thiên Huế: Ca nghi nhiễm SARS-CoV-2 làm giúp việc cho một gia đình ở Đà Nẵng
Ngày 13/5, thông tin từ UBND tỉnh Thừa Thiên Huế, trong quá trình thực hiện tầm soát bệnh nhân đến soát khám bệnh tại trung tâm Y tế huyện Phú Lộc, lực lượng chức năng đã phát hiện ca nghi ngờ dương tính với SARS-CoV-2 là nữ bệnh nhân V.T.C (58 tuổi), trú tổ dân phố 6, thị trấn Phú Lộc, huyện Phú Lộc.
 
Theo thông tin, ca bệnh này làm giúp việc cho một gia đình ở Đà Nẵng (62 Nguyễn Quý Đức, quận Cẩm Lệ, TP Đà Nẵng).
 
Theo đó, tại Bệnh viện Trung ương Huế, vào khoảng 20h ngày 12/5, ca bệnh này có kết quả xét nghiệm PCR dương tính SARS-CoV-2.
 
Ca bệnh được đưa cách ly y tế tại bệnh viện Trung ương Huế cơ sở 2.
 
Trước đó, vào khoảng 8h30 ngày 11/5, người này đến khám bệnh tại trung tâm Y tế huyện Phú Lộc với triệu chứng ho, rát họng. Ngay sau đó, người này được tổ chức cách ly y tế và chỉ định lấy mẫu PCR. Đến khoảng 9h cùng ngày, trung tâm Y tế Phú Lộc nhận thấy đối tượng có yếu tố dịch tễ, có triệu chứng bệnh liên quan đến COVID-19 nên thực hiện cách ly y tế tại bệnh viện, lấy mẫu xét nghiệm PCR và tổ chức điều tra dịch tễ.
 
Trước đó, tỉnh Thừa Thiên Huế ghi nhận có 04 trường hợp dương tính với SARS-CoV-2. Tất cả các bệnh nhân đều được điều trị tại Bệnh viện Trung ương Huế cơ sở 2.
 
PHÙNG HÀ
Theo TCĐNA

Mời quý độc giả gửi ý kiến bình luận, phản hồi về vấn đề này.
Bài viết đóng góp, cộng tác cho Seatimes vui lòng gửi về địa chỉ
Email: toasoanseatime@gmail.com | Hotline: 0901 777 207

  • Liên kết hữu ích