Thừa Thiên Huế: Bắt tạm giam 2 đối tượng tổ chức cho người Trung Quốc nhập cảnh trái phép vào Việt Nam

Ngày 12/5, Phòng An ninh điều tra Công an tỉnh Thừa Thiên Huế cho biết đơn vị vừa tống đạt quyết định khởi tố vụ án và Lệnh bắt tạm giam đối với hai đối tượng tổ chức cho người Trung Quốc nhập cảnh trái phép.

Các đối tượng bị bắt giữ là Nguyễn Đình Hùng (SN 1984, trú tại TP Hải Phòng) và Đặng Văn Thành (SN 1995, trú tại tỉnh Khánh Hòa). Theo hồ sơ điều tra vào cuối tháng 1/2021, Hùng và Thành đã cấu kết với 4 đối tượng (đã bị bắt giữ trước đó) tổ chức cho Li Zhi Kai, quốc tịch Trung Quốc nhập cảnh trái phép vào Việt Nam.
 
Các đối tượng bị bắt tại cơ quan công an tỉnh Thừa Thiên Huế.
 
Để qua mặt lực lượng chức năng, sau khi nhận người từ Trung Quốc, chúng tách nhỏ các đối tượng và chia ra nhiều chặng đường khác nhau, dùng xe ô tô có biển số của địa phương hoặc vùng lân cận để đưa đón người, sử dụng giấy CMND giả, bố trí người Việt Nam đi kèm. Trên đường đi, chúng bố trí xe đi trước cảnh giới, theo dõi quá trình làm nhiệm vụ của lực lượng CSGT để tìm cách đối phó, trốn tránh sự kiểm tra của lực lượng chức năng. Với phương thức thủ đoạn này, các đối tượng đã tổ chức trót lọt nhiều đợt vận chuyển người Trung Quốc nhập cảnh trái phép vào Việt Nam.
 
Vụ việc đang được lực lượng An ninh điều tra Công an tỉnh Thừa Thiên Huế tiếp tục điều tra, xác minh làm rõ các đối tượng liên quan để xử lý nghiêm theo quy định của pháp luật, nhằm đề cao tác dụng giáo dục, răn đe chung.
 
PHÙNG HÀ
Theo TCĐNA

Mời quý độc giả gửi ý kiến bình luận, phản hồi về vấn đề này.
Bài viết đóng góp, cộng tác cho Seatimes vui lòng gửi về địa chỉ
Email: toasoanseatime@gmail.com | Hotline: 0901 777 207

  • Liên kết hữu ích