Thừa Thiên Huế: Bắt nhóm đối tượng lừa đảo chiếm đoạt tiền với thủ đoạn mua hàng qua mạng
Ngày 29/05, Cơ quan Cảnh sát điều tra Công an thị xã Hương Trà, tỉnh Thừa Thiên – Huế cho biết, đơn vị vừa triệt phá nhóm đối tượng lừa đảo chiếm đoạt tiền qua mạng xã hội.
 
 
Nhóm đối tượng bị bắt giữ tại cơ quan Công an. Ảnh: CA cung cấp.
 
Theo đó, cơ quan Công an đã bắt giữ các đối tượng gồm: Phan Văn Linh, Nguyễn Văn Phương Nam,  Nguyễn Trương Gia Huy, Đỗ Trần Huyền Linh, Nguyễn Trần Anh Quân và Nguyễn Xuân Tứ (đều trú tỉnh Quảng Trị).
Tại cơ quan Công an, các đối tượng khai nhận đã sử dụng một tài khoản Facebook ảo mang tên ‘Nguyễn Phương Dung’ để hỏi mua hàng online của một người phụ nữ sở hữu tài khoản Facebook tên ‘Ly Hoang’. Sau đó các đối tượng yêu cầu người bán hàng cung cấp số điện thoại và số tài khoản ngân hàng để giao dịch tiền.

Tiếp theo các đối tượng gửi vào số điện thoại của nạn nhân đường link (http://xacnhanquydoingoaite.weebly.com/) yêu cầu truy cập và làm theo hướng dẫn để nhận tiền.
Khi người bán hàng điền các thông tin cá nhân và nhập mã OTP thì hệ thống báo lỗi mạng. Sau đó khi kiểm tra thì người bán hàng phát hiện số tiền 75 triệu đồng trong tài khoản đã mất sạch.
 

Tang vật và tài liệu liên quan đến vụ án. Ảnh: CA cung cấp.
 
Hiện lực lượng Công an đang tiếp tục điều tra mở rộng.
 
PHÙNG HÀ
Theo TCĐNA

Mời quý độc giả gửi ý kiến bình luận, phản hồi về vấn đề này.
Bài viết đóng góp, cộng tác cho Seatimes vui lòng gửi về địa chỉ
Email: toasoanseatime@gmail.com | Hotline: 0901 777 207

  • Liên kết hữu ích