Thủ tướng yêu cầu điều tra làm rõ nguyên nhân vụ sập cổng trường khiến 3 học sinh tử vong

Công điện nêu rõ:

Về việc một số học sinh mầm non, tiểu học bị tai nạn do sập đổ cổng trường tại một điểm trường thuộc xã Khánh Yên Thượng, huyện Văn Bàn, tỉnh Lào Cai, Thủ tướng Chính phủ Nguyễn Xuân Phúc có ý kiến chỉ đạo như sau:

1. Thủ tướng Chính phủ gửi lời chia buồn sâu sắc tới gia đình các cháu bị nạn và thăm hỏi gia đình, các cháu bị thương đang được chữa trị.

2. Ủy ban nhân dân tỉnh Lào Cai chỉ đạo các cơ sở y tế tập trung chữa trị tích cực, kịp thời cho các cháu học sinh bị thương; chỉ đạo các cơ quan chức năng điều tra làm rõ nguyên nhân xảy ra tai nạn, xác định trách nhiệm của tổ chức, cá nhân có liên quan, báo cáo Thủ tướng Chính phủ.

3. Bộ Giáo dục và Đào tạo, Ủy ban nhân dân các tỉnh, thành phố trực thuộc trung ương kiểm tra rà soát cơ sở vật chất, trường lớp học nhất là trong mùa mưa bão, bảo đảm an toàn cho học sinh ngay từ đầu năm học 2020-2021.


Trước đó, thông tin từ lãnh đạo Phòng GD&ĐT huyện Văn Bàn cho biết, vụ việc xảy ra lúc khoảng 13 giờ 30 phút ngày 7/9 khi một số em học sinh chơi đùa tại cổng ở điểm trường Bản Phung thì bất ngờ trụ cổng và một bên cánh cổng đổ sập khiến 1 học sinh mầm non, 2 học sinh tiểu học có mặt tại đó tử vong.

Được biết giờ học buổi chiều bắt đầu từ 14 giờ, tuy nhiên các em đã đến trường khi giờ học chưa bắt đầu. Cổng tại điểm trường này làm bằng vật liệu sắt, có chắn song, cao khoảng 2m.

Theo một lãnh đạo xã Khánh Yên Thượng, cổng Trường Bản Phung được lắp đặt tại vị trí có nền đất dốc, nhiều ngày qua nơi này đã hứng chịu nhiều trận mưa lớn dẫn tới nền đất bị mềm nhão. Lúc xảy ra sự việc, một số em học sinh đã leo trèo lên cổng thì không may cổng bị đổ.

PV

Theo TCĐNA

Mời quý độc giả gửi ý kiến bình luận, phản hồi về vấn đề này.
Bài viết đóng góp, cộng tác cho Seatimes vui lòng gửi về địa chỉ
Email: toasoanseatime@gmail.com | Hotline: 0901 777 207

  • Liên kết hữu ích