Thủ tướng Pháp cảnh báo nguy cơ tấn công khủng bố mới
Thủ đô Paris đang được đặt trong tình trạng khẩn cấp khi tuần trước giới chức Pháp cho biết, họ đã “phá vỡ” một âm mưu tấn công khủng bố tại trạm xe lửa được lên kế hoạch dưới sự chỉ đạo của tổ chức Nhà nước Hồi giáo (IS) tự xưng. “Tuần này đã có ít nhất 2 âm mưu tấn công bị phá vỡ”, Thủ tướng Pháp Manuel Valls cho biết trong cuộc phỏng vấn giới truyền thông.
 
Thủ tướng Pháp cảnh báo nguy cơ tấn công khủng bố mới

Thủ tướng Pháp Manuel Valls.

Lực lượng cảnh sát chống khủng bố Pháp đã điều tra 15.000 đối tượng bị tình nghi có tư tưởng cực đoan. “Sẽ có những cuộc tấn công mới, những nạn nhân vô tội không may thiệt mạng. Đây là sự thật khủng khiếp mà với tư cách thủ tướng tôi buộc phải nói với người dân Pháp”, ông Valls nói.

Trước đó, trong một cuộc phỏng vấn trên tờ Le Journal du Dimanche (JDD), cựu Tổng thống Nicolas Sarkozy đã đề xuất đặt một hệ thống theo dõi đặc biệt đối với các công dân Pháp bị nghi ngờ có liên quan tới khủng bố tại nơi giam giữ đặc biệt. Với đề xuất này, Thủ tướng Valls cho rằng, ông Sarkozy đang sai lầm về cách nghĩ sẽ thực hiện biện pháp quá mức “chặt chẽ”, điều này chỉ gây ra sự phản tác dụng và khiến tình hình thêm căng thẳng.

Hà Phương
Theo KTĐT

Mời quý độc giả gửi ý kiến bình luận, phản hồi về vấn đề này.
Bài viết đóng góp, cộng tác cho Seatimes vui lòng gửi về địa chỉ
Email: toasoanseatime@gmail.com | Hotline: 0901 777 207

  • Liên kết hữu ích