Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc lên tiếng việc công dân Việt Nam bị sát hại ở Philippines
Trước việc 2 công dân Việt Nam bị nhóm khủng bố Abu Sayyaf sát hại tại Philippines, ngày 6/7, Thủ tướng Chính phủ nước Cộng hòa xã hội chủ nghĩa Việt Nam Nguyễn Xuân Phúc phát biểu: "Tôi rất đau buồn và phẫn nộ khi được tin 2 công dân Việt Nam đã bị những kẻ khủng bố bắt cóc và sát hại một cách man rợ, không mang tính người. Những kẻ khủng bố gây ra cái chết của công dân Việt Nam phải bị trừng trị đích đáng. Tôi xin chia buồn với gia đình, người thân các nạn nhân.
 
 
Thủ tướng Chính phủ Nguyễn Xuân Phúc.

Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc cũng kêu gọi cộng đồng quốc tế hãy cùng đoàn kết, chung tay chống lại chủ nghĩa khủng bố vì sự bình yên của nhân loại, vì một thế giới hòa bình, ổn định, phát triển và thịnh vượng.

Trước đó, sáng nay (5/7), truyền thông nước ngoài đưa tin, 2 con tin Việt Nam đã bị nhóm khủng bố Abu Sayyaf sát hại. Thi thể của 2 nạn nhân được tìm thấy vào lúc 5 giờ 40 phút sáng ngày 5/7 ở làng Tumahubong, thị trấn Sumisip, tỉnh Basilan.

Theo thông tin từ truyền thông Singapore, 2 nạn nhân là thuyền viên đã bị nhóm khủng bố bắt giữ làm con tin ngày 11/11/2016.
 
Lan Hương
Theo Kinh tế và Đô thị

Mời quý độc giả gửi ý kiến bình luận, phản hồi về vấn đề này.
Bài viết đóng góp, cộng tác cho Seatimes vui lòng gửi về địa chỉ
Email: toasoanseatime@gmail.com | Hotline: 0901 777 207