Thủ lĩnh IS tháo chạy khỏi thành trì
Phát ngôn viên Lầu Năm Góc Jeff Davis cho hay, thành trì chính của IS tại Syria sắp bị thất thủ và các thủ lĩnh IS "đang bắt đầu tháo chạy khỏi Raqqa”.
 

IS đang bị tấn công dữ dội ở 2 thành trì lớn là Raqqa (Syria) và Mosul (Iraq).

Theo ông Jeff Davis, một số lượng lớn chưa xác định các thủ lĩnh IS đã hướng đến phía Đông dọc sông Euphrates về phía Deir el-Zour trong bối cảnh phải đối mặt với các cuộc tấn công quy củ của lực lượng người Kurd - Ả Rập.

Sau một loạt các thất bại, cả 2 thành trì lớn của IS là Mosul (Iraq) và Raqqa (Syria) đang hứng chịu những cuộc tấn công từ liên minh chống khủng bố do Mỹ dẫn đầu.

Sau một chiến dịch kéo dài 4 tháng, các lực lượng Iraq đang siết chặt vòng vây với Mosul, trong khi ở Syria, đường tiếp cận Raqqa cũng bị cắt đứt. Liên quân quốc tế do Mỹ đứng đầu đang tấn công khu vực Raqqa trong vài tháng qua. Hôm 16/2, quân đội Mỹ đã tiến hành 17 cuộc không kích gần thành phố này, nhắm tới 2 khu vực của IS.

Các cuộc tấn công này đã phá hủy 4 đường hầm, 3 vị trí chiến đấu, 3 tòa nhà do IS nắm giữ, 2 khu vực dự trữ vũ khí, 2 trụ sở của IS, 1 cây cầu và nhiều mục tiêu khác.

Liên quân quốc tế cũng đã tiến hành 11 cuộc không kích gần Deir el-Zour, phá hủy 20 xe tải chở dầu, 2 hệ thống pháo binh, 1 bồn chứa dầu và một cần cẩu.

Theo phát ngôn viên Lầu Năm Góc, mục tiêu đã gần hoàn thành, khi hiện tại IS chỉ còn kiểm soát một con đường tiến vào Raqqa, ở phía Đông Nam của TP.
 
Lan Hương
Theo KTĐT

Mời quý độc giả gửi ý kiến bình luận, phản hồi về vấn đề này.
Bài viết đóng góp, cộng tác cho Seatimes vui lòng gửi về địa chỉ
Email: toasoanseatime@gmail.com | Hotline: 0901 777 207