Thu giữ 1.700 chai dầu tràm 'lậu' tại nơi chuyên sản xuất

Tin liên quan

Cơ sở kinh doanh bị kiểm tra là của bà Nguyễn Thị Mỹ Hoa ở thôn Phước Hưng, xã Lộc Thủy. 

Tại đây, cơ quan chức năng thu giữ 1.704 chai thủy tinh các loại, bên trong có chứa dung dịch chất lỏng không rõ nguồn gốc, trong số này có nhiều chai bên ngoài có dán nhãn dầu tràm nguyên chất. 

1.700 chai dầu tràm không rõ nguồn gốc được phát hiện
1.700 chai dầu tràm không rõ nguồn gốc bị phát hiện

Qua làm việc với cơ quan điều tra, bà Hoa khai nhận số dung dịch trên mua của một tiểu thương ở chợ Đông Ba, thành phố Huế. Sau đó đem về sang chiết thành các chai nhỏ, đặt in nhãn thương hiệu dầu tràm nguyên chất hoặc dầu tràm Thiên An, rồi đem bán cho các cơ sở kinh doanh khác (ở xã Lộc Thủy, Lộc Tiến, thị trấn Lăng Cô, huyện Phú Lộc) để kiếm lời. Một lít dung dịch mua tại chợ Đông Ba giá 50 ngàn đồng, được bà Hoa chiết thành 14 chai nhỏ, bán lại với giá 11 ngàn đồng mỗi chai. Quá trình mua bán này diễn ra từ giữa năm 2014 đến nay.

Dầu tràm nguyên chất là sản phẩm truyền thống của xã Lộc Thủy, hiện đã được đăng ký nhãn hiệu, loại dầu này có tác dụng phòng và chữa một số bệnh (ho, cảm, gió, chướng bụng đầy hơi…) cho trẻ nhỏ, phụ nữ mang thai, người già. Thế nhưng, sản phẩm bị thu giữ của bà Hoa không ghi rõ địa chỉ, xuất xứ. Bà Hoa cũng thừa nhận dầu này không đảm bảo chất lượng và hầu như không có tác dụng phòng chữa bệnh. 

Bà Hoa tại cơ quan công an
Bà Hoa tại cơ quan Công an

Hành vi này vi phạm Nghị định 185 của Chính phủ về Quyết định xử phạt vi phạm hành chính trong hoạt động thương mại, sản xuất, buôn bán hàng giả, hàng cấm và bảo vệ quyền lợi người tiêu dùng. 

Hiện, Công an huyện Phú Lộc đang phối hợp với các cơ quan chức năng tiếp tục củng cố hồ sơ để xử lý theo quy định của pháp luật.

Từ khóa:

Mời quý độc giả gửi ý kiến bình luận, phản hồi về vấn đề này.
Bài viết đóng góp, cộng tác cho Seatimes vui lòng gửi về địa chỉ
Email: toasoanseatime@gmail.com | Hotline: 0901 777 207

  • Liên kết hữu ích