Thiệt hại ước tính hàng trăm tỷ trong vụ cháy lớn tại Buôn Ma Thuột

Tin liên quan

Vụ cháy đã thiêu rụi 10 cửa hàng và 10 nhà dân, thiệt hại lên tới cả trăm tỷ đồng. Ảnh: VNE

Theo các nhân chứng, ngọn lửa bắt đầu bùng phát tại một cửa hàng giày dép trên tuyến phố Y Jút, TP.Buôn Ma Thuột. Sau đó, ngọn lửa cháy lan nhanh sang các cửa hàng khác cùng tuyến phố. Nhiều người trong khu vực đã cố dập lửa bằng phương tiện thô sơ nhưng không được. 

Do tuyến phố chuyên kinh doanh các mặt hàng đồ gỗ mỹ nghệ, hàng điện tử nên khi cháy lan sang các căn nhà chứa các mặt hàng dễ cháy này, lại gặp gió to nên lửa bùng lên dữ dội. Nhiều cửa hàng chỉ kịp sơ tán một số đồ dùng thiết yếu trong nhà sang trường học bên cạnh, còn lại phần lớn hàng hóa, nhiều tài sản mắc kẹt trong lửa.

Nhận được tin báo về vụ cháy, Phòng Cảnh sát PCCC Công an tỉnh Đắk Lắk đã điều động hàng chục lượt xe cứu hỏa đến dập lửa. Phải mất gần 2 giờ sau, vụ hỏa hoạn mới được khống chế. 

Vụ cháy không có thương vong về người, tuy nhiên 10 cửa hàng từ số 97 đến 117 đường Y Jút đã bị thiêu rụi hoàn toàn; khoảng 10 nhà dân trong hẻm 103 cũng bị lửa tàn phá. Thiệt hại ban đầu ước tính lên đến cả trăm tỷ đồng.

Theo TNO, ông Nguyễn Anh Dũng, Chủ tịch UBND TP.Buôn Ma Thuột cho biết, đây là vụ cháy lớn “chưa từng có” trong vòng vài chục năm trở lại đây trên địa bàn thành phố. Ông Dũng cho biết: "Chúng tôi đang cho thống kê, nhưng ước tính vụ cháy này gây thiệt hại hàng trăm tỷ đồng. Hiện các cơ quan chức năng của tỉnh và thành phố đang điều tra nguyên nhân cháy". 

Được biết, Y Jút là một trong những tuyến phố buôn bán sầm uất nhất của thành phố Buôn Ma Thuột (tỉnh Đắk Lắk) với các mặt hàng như điện tử, mỹ nghệ, giày dép, quần áo...

Từ khóa:

Mời quý độc giả gửi ý kiến bình luận, phản hồi về vấn đề này.
Bài viết đóng góp, cộng tác cho Seatimes vui lòng gửi về địa chỉ
Email: toasoanseatime@gmail.com | Hotline: 0901 777 207

  • Liên kết hữu ích