Thị trường bất động sản được bơm thêm 50.000 tỉ

Tin liên quan

Lãnh đạo VNCB cho biết, trong bối cảnh thị trường ngành xây dựng nói chung và thị trường BĐS nói riêng vẫn gặp nhiều khó khăn hiện nay, việc tiếp cận nguồn vốn vay là rất khó khăn, cho dù lãi suất cho vay đã giảm. Việc khơi thông để kích cầu cũng như giải phóng hàng tồn kho nhiều loại vật liệu xây dựng vẫn là thách thức lớn. Các đối tác thiếu tin tưởng lẫn nhau nên càng gặp nhiêu khó khăn hơn. Xuất phát từ đó, VNCB đã phối hợp với nhiều đơn vị cho ra mắt gói tín dụng 50.000 tỉ.

Bơm thêm 50000 tỉ, liệu thị trường BĐS có vực khá hơn?
Bơm thêm 50.000 tỉ, liệu thị trường BĐS có vực khá hơn?

Có 10 ngân hàng góp vốn vào gói tín dụng này, gồm có VNCB, Vietcombank, BIDV, VietinBank, Agribank, Sacombank, ACB, MD Bank, LienVietPostBank và Oceanbank. Trong đó, 4 ngân hàng Thương mại cổ phần Nhà nước gồm BIDV, Vietcombank, Agribank và Vietinbank sẽ dành một lượng vốn tối thiểu 3% tổng dư nợ cho vay tại thời điểm cuối năm trước để cho vay các đối tượng theo quy định. 6 ngân hàng thương mại còn lại thuộc nhóm ngân hàng tài trợ.

Tập đoàn Thiên Thanh hướng tới là nhà tổ chức cung ứng vật liệu xây dựng, chủ trì xây dựng sàn kinh doanh vật liệu xây dựng đầu tiên trên cả nước, nhằm kích cầu sản xuất ngành xây dựng, là cơ sở để tín dụng và các công cụ tài chính được sử dụng tối ưu.

Gói tín dụng 50.000 tỉ cùng với gói hỗ trợ 30.000 tỉ đang giải ngân được kỳ vọng sẽ là giải pháp chuyên nghiệp cho việc khơi thông hàng hóa và kích cầu sản xuất ngành xây dựng, là cơ sở để tín dụng và các công cụ tài chính được sử dụng tối ưu.

Từ khóa:

Mời quý độc giả gửi ý kiến bình luận, phản hồi về vấn đề này.
Bài viết đóng góp, cộng tác cho Seatimes vui lòng gửi về địa chỉ
Email: toasoanseatime@gmail.com | Hotline: 0901 777 207

  • Liên kết hữu ích