Thi hành kỷ luật Đảng bà Nguyễn Thị Huyền Trang, Hiệu trưởng trường Mầm non Sùng Đô, huyện Văn Chấn, tỉnh Yên Bái
Theo đó, xét nội dung, tính chất, mức độ, hậu quả, nguyên nhân vi phạm và quá trình công tác, đóng góp của bà Nguyễn Thị Huyền Trang đối với Đảng, ngành giáo dục huyện Văn Chấn, Đảng ủy xã Sùng Đô đã ban hành Quyết định số 02/QĐ-ĐU ngày 18/9/2020 về việc thi hành kỷ luật đối với đồng chí Nguyễn Thị Huyền Trang với lý do: “Vi phạm nguyên tắc quản lý tài chính (nguồn xã hội hóa). Vi phạm của đồng chí Nguyễn Thị Huyền Trang gây dư luận xấu trong cán bộ, đảng viên và nhân dân làm giảm uy tín của bản thân và tổ chức đảng, đơn vị nơi mình công tác, sinh hoạt” quyết định nêu rõ.

Quyết định kỷ luật bà Nguyễn Thị Huyền Trang – Hiệu trưởng trường Mầm non Sùng Đô
 
Trao đổi với PV về vụ việc, đồng chí Mai Mộng Tuân - Bí thư Huyện ủy Văn Chấn cho biết: "Việc cô Trang thu 500 nghìn đối với học sinh xã vùng đặc biệt khó khăn, sau khi xem xét lại nội dung vụ việc nhận thấy việc thu trên là sai, quá trình thu không nhận được sự đồng tình của phụ huynh. Tuy nhiên, số tiền đó không lớn, quá trình công tác cô Trang được đánh giá là người hiền lành, trách nhiệm và tận tâm với nghề, số tiền lạm thu cũng đã được thu hồi và trả lại. Do đó, Hội đồng kỷ luật quyết định đưa ra hình thức kỷ luật cảnh cáo. Trong quá trình kiểm điểm, cô Trang đã nhận trách nhiệm về những vi phạm, khuyết điểm và chấp nhận hình thức kỷ luật."

“Việc ra Quyết định kỷ luật cảnh cáo thì trong năm nay cô Trang sẽ không được xét duyệt thi đua tăng lương, không được bổ nhiệm lại”, ông Tuân cho biết thêm.

Cũng về vấn đề trên, ông Phan Thanh Hải – Phó trưởng phòng giáo dục huyện Văn Chấn cho biết: “Tuy Phòng Giáo dục và Đào tạo huyện không trực tiếp về kỷ luật Đảng nhưng qua thông tin trao đổi với xã cũng đã nắm được. Cũng theo ông Hải, còn việc đánh giá Đảng viên, viên chức huyện thực hiện quy trình, huyện sẽ gửi kết quả về cho Phòng, cho nhà trường, còn về mặt Đảng từ xã cho đến Chi bộ, Chi bộ sẽ thực hiện. Hết năm học sẽ đánh giá xếp loại, căn cứ kết quả công tác cũng như việc mức độ xử lí kỷ luật đó để xem xét xếp loại. Trường hợp cô Trang ngay trong việc đánh giá xếp loại cũng đã đưa vào việc này. Vì các sai phạm đã rõ rồi, nhưng sai sót khuyết điểm đã rõ từ năm học trước nên đã tính vào năm học trước (năm 2019 – 2020). Ngay kết quả xếp loại vừa rồi cô ấy đã là không hoàn thành nhiệm vụ.”

Được biết, ngày 22/9/2020, UBND huyện Văn Chấn cũng đã ra Quyết định số 2601/QĐ-UBND về việc xử lý kỷ luật viên chức đối với bà Nguyễn Thị Huyền Trang bằng hình thức cảnh cáo với lý do: vi phạm các quy định trong công tác chỉ đạo, quản lý và sử dụng tài chính nguồn xã hội hóa tại Trường Mầm non Sùng Đô, huyện Văn Chấn từ năm học 2018-2019 đến năm học 2019-2020 (căn cứ điều 11 Nghị định số 27/2012/NĐ-CP ngày 06/4/2012 của Chính phủ).

PV
 
 
 

Mời quý độc giả gửi ý kiến bình luận, phản hồi về vấn đề này.
Bài viết đóng góp, cộng tác cho Seatimes vui lòng gửi về địa chỉ
Email: toasoanseatime@gmail.com | Hotline: 0901 777 207

  • Liên kết hữu ích