Thêm 8 bệnh nhân nhiễm Covid-19 ở Đà Nẵng được chuyển ra Huế điều trị
Sáng ngày 30/7, Ban Giám đốc Bệnh viện Trung ương Huế cho biết, trong ngày hôm nay, bệnh viện sẽ tiếp nhận và điều trị thêm 8 ca mắc Covid-19 được chuyển từ Đà Nẵng ra bằng phương tiện chuyên dụng. 
 
Các bệnh nhân mắc Covid-19 được Bệnh viện Trung ương Huế tiếp nhận và điều trị cách ly đặc biệt tại Bệnh viện Trung ương Huế Cơ sở 2.
 
Trong đó, một ca từ Bệnh viện Hoàn Mỹ Đà Nẵng khả năng phải chạy ECMO; 4 ca từ Bệnh viện Đa khoa Đà Nẵng kèm suy thận; 3 ca từ bệnh viện phổi Đà Nẵng có dấu hiệu suy hô hấp.
Xe chuyên dụng chở bệnh nhân Covid-19 nặng từ Đà Nẵng được chuyển ra Bệnh viện Trung ương Huế điều trị.
 
Trước đó, vào tối 29/7, Bệnh viện Trung ương Huế đã tiếp nhận và tiến hành điều trị cho bệnh nhân 418 mắc Covid-19 từ Bệnh viện Đa khoa Đà Nẵng chuyển ra. Hiện bệnh nhân này đang được các bác sĩ Bệnh viện Trung ương Huế Cơ sở 2 chăm sóc đặc biệt và đang rất nặng phải thở máy và lọc máu liên tục.
 
Tất cả các ca mắc Covid-19 tiếp nhận từ các bệnh viện ở Đà Nẵng chuyển ra sẽ được Bệnh viện Trung ương Huế điều trị tại khu cách ly đặc biệt ở Bệnh viện Trung ương Huế Cơ sở 2 có địa chỉ tại huyện Phong Điền, tỉnh Thừa Thiên – Huế. Hiện tại, Bệnh viện Trung ương Huế Cơ sở 2 đã chuẩn bị đầy đủ các phương tiện máy móc, thiết bị cũng như cơ sở vật chất để điều trị cho các bệnh nhân mắc Covid-19.
 
Sáng cùng ngày, Ban chỉ đạo phòng chống dịch Covid-19 tỉnh Thừa Thiên – Huế cho biết, trên địa bàn hiện chưa phát hiện trường hợp nào mắc Covid-19. Tỉnh Thừa Thiên – Huế đã triển khai 8 chốt kiểm tra y tế tại Ga Huế và các huyện Phú Lộc, A Lưới, Phong Điền và Nam Đông cùng thị xã Hương Thủy. Triển khai kiểm tra thân nhiệt đối với các hành khách đến Huế tại sân bay quốc tế Phú Bài.
 
Từ 0 giờ ngày 30/7, tỉnh Thừa Thiên – Huế tạm dừng các hoạt động kinh doanh dịch vụ karaoke, quán bar, vũ trường, massage, rạp chiếu phim; dừng tổ chức các hoạt động lễ hội, sự kiện văn hóa, thể thao đông người, các hội nghị, hội thảo chưa cấp thiết cho đến khi có thông báo mới. Đồng thời, khuyến khích người dân tổ chức ma chay, tiệc cưới, tiệc mừng… theo truyền thống gia đình, tránh tụ tập đông người.
 
NHƯ QUỲNH
Theo TCĐNA

Mời quý độc giả gửi ý kiến bình luận, phản hồi về vấn đề này.
Bài viết đóng góp, cộng tác cho Seatimes vui lòng gửi về địa chỉ
Email: toasoanseatime@gmail.com | Hotline: 0901 777 207

  • Liên kết hữu ích