Thế giới tưng bừng chào đón năm mới 2019
Dưới đây là những hình ảnh từ ​​khắp nơi trên thế giới khi bước vào năm 2019:
 
17h00: Samoa trở thành quốc gia đầu tiên ăn mừng năm mới 2019 với màn bắn pháo hoa. Điều thú vị là khi, Samoa thuộc địa phận của Mỹ nhưng lại đón năm mới trước Washington hẳn 1 ngày vì chênh lệch múi giờ.
 
Cùng với Samoa, những hình ảnh đầu tiên trong năm mới trên đảo quốc Kiribati ở Thái Bình Dương cũng rất được mong chờ. Được tạo thành từ các đảo san hô thấp nằm dọc theo đường xích đạo, các dịp lễ tại đây dường như khá yên lặng, đặc biệt là sau khi người dân nơi đây phải trải qua một năm 2018 chống chọi với biến đổi khí hậu. Phần lớn diện tích đất liền dành cho 110.000 người sinh sống đang bị đe dọa bởi những vùng biển dâng cao, những ngôi làng ven biển bị ngập lụt.
 
17h35: TP Sydney bắn pháo hoa trước giao thừa
 
Tại Sydney, các vấn đề thời tiết bất lợi và giao thông diễn ra vào đúng đêm giao thừa, khi một cơn bão đã ập vào TP này và gây mưa lớn trên diện rộng.
 
18h00: Thời điểm nửa đêm tại TP Auckland, New Zealand
 
Tiếp đến sẽ là lễ đón giao thừa tại các TP lớn của Austraila như Melbourne và Canberra, dự kiến kéo dài trong khoảng 1 tiếng 30 phút kể từ lúc này.
 
19h20: Năm mới đã rất gần với người Hàn Quốc - Triều Tiên

Hàng nghìn người Hàn Quốc dự kiến ​​sẽ đổ xuống mọi ngả tại thủ đô Seoul để tổ chức một buổi lễ đánh chuông truyền thống gần Tòa thị chính, đón chào năm mới, trong khi khoảng 10.000 người sẽ tham dự lễ hòa bình tại một địa điểm gần biên giới với Triều Tiên.

Còn ở miền Bắc, Nhà lãnh đạo Kim Jong-un được mong chờ với bài phát biểu đầu năm mới quen thuộc của mình, nội dung thể hiện những ưu tiên và mục tiêu của Bình Nhưỡng trong năm tới.

20h00: Bờ Đông Australia bước sang năm mới

Màn pháo hoa ngoạn mục, với những đợt bắn cả từ những tàu neo trên vịnh, kéo dài gần 2 giờ kết thúc cũng là lúc điểm 00h00 ngày 1/1/2019 tại TP Sydney.

Bờ Tây nước Úc sẽ đón năm mới sau hơn 1 giờ, tiếp đó là các quốc gia châu Á như Nhật Bản, Hàn Quốc, Triều Tiên. Với 38 múi giờ địa phương, sẽ mất khoảng 26 tiếng để cả địa cầu đều được nâng ly mừng năm 2019.

22h00: Hàn Quốc - Triều Tiên đón chào năm 2019

Trước đây, Triều Tiên - quốc gia khá kín tiếng, thì nay đã chủ động phát sóng lễ đón năm mới có sự tham gia của các vũ công, ca sĩ nổi tiếng trong nước, đặc biệt là với màn pháo hoa rực rỡ và đám đông khán giả không thua kém bất cứ quốc gia nào.

23h00: Tiếng chuông năm mới đã vang tại Trung Quốc, Philippines và Singapore

Đêm giao thừa không được tổ chức rộng rãi ở Trung Quốc khi mà ngày Tết Nguyên đán mới là ngày lễ giao thừa quan trọng hơn. Tuy nhiên, các sự kiện đếm ngược vẫn được tổ chức tại nhiều TP lớn và một số tín đồ đạo Phật hướng đến lễ rung chuông cầu nguyện đầu năm mới tại các nhà chùa.

Bắc Kinh trước thời khắc chuyển giao đã tổ chức một buổi dạ tiệc với nhiều quan khách quan trọng tại địa điểm từng diễn ra Thế vận hội Mùa hè 2008, một phần hướng đến Thế vận hội Mùa đông 2022 cũng sẽ được tổ chức tại đây.

Tại Hồng Kông, ánh đèn lễ hội trên các tòa nhà chọc trời mang tính biểu tượng của TP, kết hợp cùng với bữa tiệc pháo hoa và âm nhạc đã tạo nên một tối giao thừa đáng nhớ tại Cảng Victoria đối với gần 300.000 người đã xếp hàng dọc bờ sông.

Hương Thảo

Theo KTĐT

Mời quý độc giả gửi ý kiến bình luận, phản hồi về vấn đề này.
Bài viết đóng góp, cộng tác cho Seatimes vui lòng gửi về địa chỉ
Email: toasoanseatime@gmail.com | Hotline: 0901 777 207

  • Liên kết hữu ích