Thầy đánh trò như đánh kẻ thù vì trò đánh rơi dụng cụ giảng dạy

Tin liên quan

Vụ việc kể trên xảy ra tại trường THCS Phú Đa, huyện phú Vang, Thừa Thiên Huế. Trước đó, thầy giáo là Võ Thế Lân (47 tuổi), hiện đang giảng dạy môn công nghệ tại trường THCS Phú Đa. Cụ thể, trong giờ học tiết 3 buổi sáng ngày 10/3, em Trương Văn Thắng và Hồ Đức Dũng (học sinh lớp 7/5) do làm rơi con gà mô hình khi thầy Lân đang dạy.

Ngôi trường nơi xảy ra vụ việc
Ngôi trường nơi xảy ra vụ việc

Do bực tức vì cho rằng em Thắng và Dũng phá phách nên thầy Lân đã chạy ra ngoài lớp, vớ được một đùi tre (do trường đang thi công sửa chữa nên có đùi tre). Vào lớp, thầy Lân đến và đánh vào phần đầu của em Thắng, em Thắng không đỡ kịp nên đùi tre đi thẳng vào phần gần mắt phải làm cả mắt bầm tím. Còn em Dũng dùng tay đỡ được nên bầm tay.

Chiều 17/4, ông Lê Đình Phong, Trưởng Phòng GD-ĐT huyện Phú Vang cho biết, Phòng đã tạm đình chỉ công tác giảng dạy của một thầy giáo tại trường THCS Phú Đa vì hành vi dùng đùi tre đánh học sinh trong giờ học.

Sau khi đi học về buổi trưa cùng ngày, phụ huynh em Thắng và Dũng thấy con mình bị đánh đã quá bức xúc kéo lên trường tìm thầy Lân nhưng không gặp.

Ông Lê Đình Phong sau đó đã về nhà phụ huynh 2 em học sinh trên thăm hỏi và động viên. Ngày 17/3, Phòng GD-ĐT đã nhóm họp cùng với Ban giám hiệu trường THCS Phú Đa cùng các giáo viên và tổ chuyên môn. Sau đó, thầy Võ Thế Lân đã bị tạm đình chỉ giảng dạy để Phòng GD-ĐT tiến hành làm rõ vụ việc.

Ông Phong còn cho rằng, trường THCS Phú Đa đã có thái độ bao che, giấu giếm sự việc vì đã có vài lần thầy Lân đánh học sinh trong lớp. Vào khoảng 1 tuần trước khi em Thắng và Dũng bị đánh, thầy Lân cũng đã đánh em Nguyễn Thị Dầu (lớp 6/1) ngay trong giờ học. Ngoài ra, thầy Lân nhiều lần say xỉn khi đi dạy, đã từng bị khiển trách.

Em Thắng người bị thầy Lân dùng gậy tre để đánh
Em Thắng người bị thầy Lân dùng gậy tre để đánh

“Việc làm của thầy Lân đã vi phạm đến đạo đức người thầy giáo. Thầy này đánh học sinh đã sai không đành rồi mà đánh theo kiểu như kẻ thù. Được biết thầy Lân trước đây nguyên là cán bộ công an trại giam. Gia đình thầy cũng rất có truyền thống với nhiều người là cán bộ trong ngành công an nhưng thầy hành xử không thể chấp nhận được. Chúng tôi sẽ kỷ luật cảnh cáo hoặc buộc thôi việc đối với thầy Lân” – ông Phong nói.

Hiện tại, vết thương của em Thắng và Dũng đã ổn. Qua khám ở bệnh viện, vết bầm tím của Thắng không ảnh hưởng đến mắt. Nhà trường cũng đang theo dõi sức khỏe và việc học tập của hai em đẻ tránh xảy ra trường hợp đáng tiếc

Seatimes sẽ tiếp tục thông tin đến bạn đọc.

Từ khóa:

Mời quý độc giả gửi ý kiến bình luận, phản hồi về vấn đề này.
Bài viết đóng góp, cộng tác cho Seatimes vui lòng gửi về địa chỉ
Email: toasoanseatime@gmail.com | Hotline: 0901 777 207

  • Liên kết hữu ích