Thầy Bùi Gia Khánh trên giường bệnh vẫn truyền cảm hứng cho các học trò
Mới đây, một đoạn clip được chia sẻ trên trang cá nhân của anh Duy Bắc khiến cộng đồng mạng xúc động. Được biết Duy Bắc là một trong những người học trò luôn bên cạnh chăm sóc giảng viên thanh nhạc Bùi Gia Khánh trong suốt thời gian qua.
 
 
Hình ảnh anh Duy Bắc, ca sỹ Lê Xuân Hảo (giảng viên thanh nhạc Đại học nghệ thuật Quân đội) hát bên giường bệnh của thầy, dù rất mệt mỏi, bàn tay vỡ hết ven nhưng vẫn bắt nhịp theo nhạc đã gây xúc động mạnh cho người xem. Thời gian gần đây sức khỏe của giảng viên thanh nhạc Bùi Gia Khánh đã yếu đi rất nhiều, thầy thường xuyên phải nằm viện. Các học trò thay nhau chăm sóc người thầy giáo đáng kính.
 
Khi còn trẻ, còn sức khoẻ nhà giáo Bùi Gia Khánh đã dìu dắt bao thế hệ tài năng trưởng thành cả về nghệ thuật lẫn nhân cách. Giờ đây trên giường bệnh, sức khoẻ giảm sút, bệnh tật giày vò nhưng tinh thần lạc quan của người thầy ấy vẫn truyền cảm hứng mãnh liệt tới các học trò. Đã bao nhiêu năm trôi qua, người chèo đò ấy vẫn thầm lặng chở lớp lớp học trò sang đến bến bờ của thành công bằng cả trái tim đầy nhiệt huyết. Những tình cảm mà các học trò dành cho thầy Bùi Gia Khánh đã nói lên tất cả. Câu chuyện cảm động về tình thầy trò của giảng viên thanh nhạc Bùi Gia Khánh sẽ còn lay động đến nhiều thế hệ nghệ sĩ sau này.

Nhà giáo Bùi Gia Khánh được biết đến là người thầy đã góp phần đào tạo một số học trò sau này thành danh như: NSƯT Dương Minh Đức (nguyên Hiệu phó Trường ĐH Văn hóa Nghệ thuật Quân đội), NSƯT Mạnh Chung (Nguyên Phó Giám đốc Nhà hát Nhạc vũ kịch), Trường Bắc (đạo diễn của Nhà hát Ca múa nhạc Việt Nam) và cả một số ca sỹ gần đây, như: NSƯT Việt Hoàn, ca sỹ Lê Xuân Hảo (Giải nhất dòng nhạc thính phòng Sao Mai năm 2009), ca sỹ Minh Tới (Nhà hát nhạc Vũ kịch) cùng nhiều ca sĩ, giảng viên công tác trên khắp cả nước.

 
PV
 
 
Theo TCĐNA

Mời quý độc giả gửi ý kiến bình luận, phản hồi về vấn đề này.
Bài viết đóng góp, cộng tác cho Seatimes vui lòng gửi về địa chỉ
Email: toasoanseatime@gmail.com | Hotline: 0901 777 207

  • Liên kết hữu ích