Thảo luận bàn tròn về truyền thông Việt Nam và năm ASEAN 2020
Phát biểu trong buổi thảo luận, ông Kavi Chongkitavorm, cố vấn truyền thông cao cấp của ERIA tóm tắt 8 trong số 29 kết quả đạt được trong năm ASEAN 2019 ở Thái Lan. Ông cũng đưa ra 3 bài học chính đối với công tác truyền thông. Theo đó, giới truyền thông phải nắm quyền định hướng thông tin càng sớm càng tốt, truyền tải định hướng thông tin càng rộng càng tốt và giữ định hướng thông tin càng lâu càng tốt.
 

Với chủ đề năm Việt Nam làm Chủ tịch ASEAN 2020 là “Gắn kết và chủ động thích ứng”, ông Kavi Chongkitavorm đã đưa ra 6 nội dung cần thực hiện. Ông cũng đưa ra 5 nội dung ưu tiên, 5 nguyên tắc cơ bản khi đảm nhiệm vai trò Chủ tịch ASEAN 2020 của Việt Nam; 7 vấn đề quan trọng trong năm ASEAN 2020. Ngoài ra, còn 9 điều nên và không nên để đưa tin và viết bài tốt hơn về các nội dung và câu chuyện ASEAN.

Được biết, kể từ năm 2012, ERIA đã 9 năm liên tục hỗ trợ các nước đảm nhận vai trò Chủ tịch ASEAN tổ chức các thảo luận bàn tròn với các cơ quan báo chí, truyền thông của các nước thành viên đến từ các quốc gia Đông Á. Thảo luận bàn tròn ngày 15/01/2010 đánh dấu năm thứ 10 đồng hành của Việt Nam nhằm nâng cao hiệu quả công tác truyền thông trong năm Chủ tịch ASEAN 2020.
 
B.A
 
 
Theo TCĐNA

Mời quý độc giả gửi ý kiến bình luận, phản hồi về vấn đề này.
Bài viết đóng góp, cộng tác cho Seatimes vui lòng gửi về địa chỉ
Email: toasoanseatime@gmail.com | Hotline: 0901 777 207

  • Liên kết hữu ích