Thanh Hóa: Nghi án bố tâm thần hiếp dâm con gái 9 tuổi
Tối ngày 11/5, trao đổi với báo chí, ông Lê Văn Thao, Trưởng công an xã Hoằng Thái cho biết, ngày 16/3/2018, cháu N.T.P (SN 2009), trú thôn 4 được bố đẻ là ông N.V.K (SN 1979) và chú họ là N.V.T đưa đến trạm y tế xã trong tình trạng bị chảy máu nhiều và tổn thương nặng ở bộ phận sinh dục.
 
 Nghi án bố tâm thần hiếp dâm con gái 9 tuổi rúng động Thanh Hóa

Ngôi nhà, nơi xảy ra sự việc

Sau khi sơ cứu, trạm y tế xã chuyển cháu P. lên BV đa khoa huyện chữa trị, rồi cháu P. được đưa lên BV Nhi Thanh Hóa thăm khám.

Đáng nói, sau khi đưa con gái lên BV Nhi xong, ông K. đã bỏ đi khỏi địa phương hơn 1 tuần nay.
Qua kiểm tra, các bác sĩ phát hiện vùng kín của cháu bị tổn thương, chảy máu. Nghi ngờ cháu bé bị hãm hiếp nên lãnh đạo BV đã gọi cho Trung tâm Chăm sóc, bảo vệ sức khỏe bà mẹ và trẻ em, đồng thời thông báo sự việc, yêu cầu cơ quan chức năng vào cuộc điều tra.

Tại đây, các bác sĩ phát hiện vùng kín của cháu bị tổn thương, chảy máu. Nghi ngờ cháu bé bị hãm hiếp nên lãnh đạo BV đã gọi cho Trung tâm Chăm sóc, bảo vệ sức khỏe bà mẹ và trẻ em. Trung tâm cũng như lãnh đạo BV đã gọi điện xuống xã để xác minh, thông báo sự việc, đồng thời yêu cầu cơ quan chức năng vào cuộc điều tra.
 
Ông Thao cho biết, do bố cháu đưa đi khám nên hầu hết các bác sĩ và cán bộ trạm y tế không nghi ngờ gì.

Còn cháu bé lúc thì khai do bị ngã, lúc thì nói bị cành cây đập vào, khi khác lại nói bị bố đè lên. Thấy sự việc nghiêm trọng nên Công an xã đã báo cáo sự việc lên Công an huyện điều tra. Hiện Công an huyện đã chuyển hồ sơ vụ án lên Công an tỉnh thụ lý.
 
Khoảng 1 tuần sau người đàn ông này đến Công an huyện Hoằng Hóa đầu thú. Theo ông Lê Văn Thao, Trưởng Công an xã Hoằng Thái, nghi phạm K. là đối tượng đang được hưởng chế độ đối với người giảm thiểu trí tuệ.
 
Tại thời điểm xảy ra sự việc, ông K. say rượu. Trước đây ông này cũng có tiền sử bệnh thần kinh, hiện đang hưởng trợ cấp 167 và bị nghiện rượu nặng. Công an tỉnh đã đưa ông K. đi giám định lại sức khỏe để củng cố hồ sơ.
 
Được biết gia đình anh K. có 2 người con, cháu P. là con út của gia đình. Gia đình anh thuộc diện hộ cận nghèo, anh K. có tiền sử bệnh tâm thần và nghiện rượu nặng.
Ngay sau khi vụ việc xảy ra, những người thân còn lại của cháu P. đã đưa cháu ra khỏi địa phương để cháu tiếp tục học tập, đồng thời tránh những ảnh hưởng đáng tiếc đến cuộc sống của cháu sau này.

Tổng hợp

 
 
Theo TCĐNA

Mời quý độc giả gửi ý kiến bình luận, phản hồi về vấn đề này.
Bài viết đóng góp, cộng tác cho Seatimes vui lòng gửi về địa chỉ
Email: toasoanseatime@gmail.com | Hotline: 0901 777 207

Liên kết hữu ích