Tham ô hơn 8 tỷ đồng, 2 cán bộ bị khởi tố

Tin liên quan

Ngày 30/5, Cơ quan Cảnh sát điều tra (CSĐT) Công an tỉnh vừa tống đạt quyết định khởi tố bị can và bắt tạm giam 2 cán bộ Công ty TNHH MTV Cảng Quảng Ninh là Đồng Thị Bé (SN 1959, Chủ tịch Công đoàn, nguyên kế toán trưởng) và Bùi Thị Thắm (SN 1959, thủ quỹ Công ty TNHH MTV Cảng Quảng Ninh) về tội “Tham ô tài sản” với số tiền trên 8 tỷ đồng.

Ông Đinh Ngọc Uyên (áo trắng, bên phải) giao nộp tiền cho cơ quan chức năng vào chiều 29/5. (Ảnh: Báo Quảng Ninh)

Theo điều tra ban đầu, dưới sự chỉ đạo của lãnh đạo Công ty TNHH MTV Cảng Quảng Ninh, từ quý 4 năm 2011 đến hết năm 2012, Bé và Thắm đã lập khống chứng từ chi, ký giả chữ ký của công nhân, tổ trưởng, tổ phó tổ sản xuất của 9 tổ công nhân bốc xếp cơ giới Công ty xếp dỡ Cái Lân và 14 tổ công nhân bốc xếp cơ giới Công ty xếp dỡ container thuộc cảng Quảng Ninh trong danh sách phát lương để chiếm đoạt số tiền lương chênh lệch lên đến trên 8 tỷ đồng. Số tiền này giao cho Thắm quản lý để khi cần sẽ chi tiêu theo chỉ đạo của lãnh đạo Công ty và Đồng Thị Bé.

Khi cơ quan CSĐT Công an tỉnh Quảng Ninh vào cuộc điều tra, nhằm khắc phục hậu quả gây ra, Thắm đã giao nộp số tiền là 1,1 tỷ đồng còn tồn lại chưa chi tiêu hết. Đến chiều 29-5, ông Đinh Ngọc Uyên, Phó Giám đốc Công ty TNHH MTV Cảng Quảng Ninh và bà Bé, thống nhất giao nộp thêm 7 tỉ đồng. Tiếp đó, sáng 30/5, giao nộp tiếp 211 triệu đồng cho cơ quan CSĐT Công an tỉnh.

Đến nay, tổng số tiền đến nay các đối tượng liên quan đến vụ việc trên giao nộp cho cơ quan CSĐT công an tỉnh Quảng Ninh là 8,311 tỷ đồng để khắc phục hậu quả.

Cơ quan CSĐT công an Quảng Ninh đang tiếp tục củng cố tài liệu, chứng cứ, mở rộng vụ án, làm rõ hành vi phạm tội của các đối tượng liên quan đến vụ án để xử lý trước pháp luật.

Xem thêm: Nóng trong tuần: Tử hình và những bản án nghiêm khắc

Từ khóa:

Mời quý độc giả gửi ý kiến bình luận, phản hồi về vấn đề này.
Bài viết đóng góp, cộng tác cho Seatimes vui lòng gửi về địa chỉ
Email: toasoanseatime@gmail.com | Hotline: 0901 777 207

  • Liên kết hữu ích