Thái Lan: Xả súng ở bãi biển nổi tiếng, 8 người thiệt mạng
Vụ xả súng là sự cố hy hữu ở Thái Lan, mặc dù quốc gia này có tỷ lệ sở hữu súng ở mức cao nhưng những vụ xả súng như vậy rất hiếm khi xảy ra.

 
Tỉnh Krabi là điểm du lịch nổi tiếng.

8 người bị sát hại ở tỉnh miền Nam Krabi, một trong những bãi biển nổi tiếng của Thái Lan. Hung thủ mặc trang phục quân đội đã tấn công ngôi nhà vào cuối ngày thứ Hai (10/7), bắt giữ các nạn nhân làm con tin trong nhiều giờ trước khi bắn thiệt mạng họ và tẩu thoát bằng xe hơi.

Ngoài 8 người đã thiệt mạng, 3 người khác cũng bị thương. Cảnh sát cho biết, động cơ của vụ tấn công này là xích mích cá nhân và có khoảng 5- 6 hung thủ.

Thái Lan có tỷ lệ sở hữu súng và lượng người mang súng để tự vệ ở mức cao nhưng các vụ xả súng hàng loạt hiếm khi xảy ra.

Theo Bộ Nội vụ Thái Lan, có khoảng 6,1 triệu vũ khí được đăng ký. Tuy nhiên, vẫn còn một số lượng lớn súng đạn “chui” không đăng ký.

Theo số liệu từ 2016 của Đại học Washington, số người tử vong liên quan đến các vụ tấn công bằng súng ở Thái Lan cao nhất trong 10 nước thuộc khối ASEAN, cao hơn Philippines gần 50%.
 
LAN HƯƠNG (THEO REUTERS/BANGKOK POST)
Theo Kinh tế và Đô thị

Mời quý độc giả gửi ý kiến bình luận, phản hồi về vấn đề này.
Bài viết đóng góp, cộng tác cho Seatimes vui lòng gửi về địa chỉ
Email: toasoanseatime@gmail.com | Hotline: 0901 777 207