Thái Lan: ông Suthep thoát chết trong gang tấc

Tin liên quan

Thái Lan: ông Suthep thoát chết trong gang tấc

Lãnh đạo biểu tình Suthep Thaugsuban.

Theo cảnh sát Bangkok, những kẻ chưa rõ danh tính đã quăng khối thuốc nổ này vào nhóm biểu tình, khi đang diễu hành cùng lãnh đạo Suthep Thaugsuban, ở trung tâm thành phố.

Đã có ít nhất 36 người biểu tình chống chính phủ bị thương, tuy nhiên, ông Suthep Thaugsuban không nằm trong số đó. Con số người bị thương do Trung tâm Y tế Erawan đưa ra dựa trên việc theo dõi tình hình tại các bệnh viện ở Bangkok.

Cảnh sát cũng cho biết thêm, hiện chưa xác định rõ thủ phạm vụ ném chất nổ và bản chất của thiết bị nổ nói trên là gì, do các chuyên gia pháp y chưa được vào khu vực nói trên.

Phát biểu sau vụ nổ, một trong các thủ lĩnh biểu tình Satit Wonghnongtaey, cho rằng "Thủ tướng Yingluck Shinawatra phải chịu trách nhiệm".

Chính phủ của bà Yingluck đã bác bỏ cáo buộc trên, đồng thời khẳng định rằng chính người biểu tình chủ ý kích động bạo lực.

"Một phong trào đã được lập ra để tạo tình huống tấn công bằng bom nhằm vào nhà riêng của các lãnh đạo và người biểu tình". Phó Thủ tướng kiêm Ngoại trưởng Thái Lan Surapong Tovichakchaikul nhấn mạnh.

Chưa biết khi nào thì biểu tình sẽ chấm dứt, các nhà bình luận kinh tế cho rằng, kinh tế Thái Lan sẽ bị ảnh hưởng đáng kể từ chiến dịch “phong tỏa” Bangkok này.

Lưu Văn (Theo Bangkokpost, Reuter)

Từ khóa:

Mời quý độc giả gửi ý kiến bình luận, phản hồi về vấn đề này.
Bài viết đóng góp, cộng tác cho Seatimes vui lòng gửi về địa chỉ
Email: toasoanseatime@gmail.com | Hotline: 0901 777 207