Thái Lan: Ngành giao thông vận tải đã sẵn sàng cho AEC

Giao thông tại Thủ đô của Thái Lan. Ảnh: AFP

Theo ông Somchai Siriwatanachoke, Tổng giám đốc Sở Giao thông vận tải Thái Lan, giấy phép lái xe và kết quả kiểm tra tình trạng phương tiện của nước này sẽ có hiệu lực ở các quốc gia thành viên AEC. Xe tải và xe buýt sẽ được phép hoạt động ở các nước láng giềng mà không cần thay đổi biển số xe.

Ông cho biết thêm, Bộ Giao thông vận tải đã phối hợp với các cơ quan chính phủ có liên quan trong việc xúc tiến hiệp định cơ bản về giao thông vận tải xuyên quốc gia và soạn thảo một thỏa thuận ASEAN để tạo điều kiện cho hành khách có nhu cầu đi qua biên giới.

Giao thông xuyên quốc gia hiện đã được thực hiện trên một số tuyến đường giữa Thái Lan-Lào, Thái Lan-Lào-Việt Nam, Thái Lan-Campuchia và dự kiến trong tương lai sẽ có thêm Thái Lan-Lào-Trung Quốc.

Bộ Giao thông đường bộ Thái Lan đang tập trung phát triển cơ sở hạ tầng giao thông vận tải bằng việc mở một trạm trung chuyển hàng hóa ở huyện Chiang Rai thuộc tỉnh Chiang Khong. Kho hàng cũng sẽ được xây dựng ở 15 thành phố lớn, nhằm đưa Thái Lan trở thành trung tâm giao thông của cả khu vực.

Từ khóa:

Mời quý độc giả gửi ý kiến bình luận, phản hồi về vấn đề này.
Bài viết đóng góp, cộng tác cho Seatimes vui lòng gửi về địa chỉ
Email: toasoanseatime@gmail.com | Hotline: 0901 777 207