Thả cá thể Cu li quý hiếm về rừng

Cá thể Cu li nhỏ quý hiếm được thả về môi trường tự nhiên.

Ngày 27/2, Trung tâm Cứu hộ, Bảo tồn và Phát triển sinh vật Vườn quốc gia Bạch Mã (tỉnh Thừa Thiên Huế) cho biết, vừa phối hợp với Hạt kiểm lâm của Vườn tái thả 1 cá thể Cu li nhỏ quý hiếm về môi trường tự nhiên.

Được biết trước đó, cá thể Cu li này được chị Trương Thị Thu Thỏa (trú tại thôn Khe Su, xã Lộc Trì, huyện Phú Lộc, tỉnh Thừa Thiên Huế) phát hiện khi đang khai thác keo lá tràm ở vùng đệm của Vườn quốc gia Bạch Mã.

Sau khi phát hiện, chị Thỏa đã phối hợp với người thân bắt giữ và chuyển giao cá thể Cu li cho Đội kiểm lâm cơ động thuộc Hạt kiểm lâm Vườn quốc gia Bạch Mã để cứu hộ.

Khi bàn chuyển giao cá thể Cu li cho Đội kiểm lâm cơ động thuộc Hạt kiểm lâm Vườn quốc gia Bạch Mã, cá thể Culi có trọng lượng 0,3 kg; tình trạng sức khỏe bình thường. Sau khi chăm sóc, Trung tâm Cứu hộ Bảo tồn và Phát triển sinh vật đã thả về rừng.

Theo đó cá thể Cu li nhỏ (Nycticebus pygmaeus) được xếp vào danh mục các loài động vật nguy cấp, quý hiếm thuộc nhóm 2B, đang được bảo tồn và nghiêm cấm khai thác, sử dụng vì mục đích thương mại.

Trung tâm Cứu hộ, Bảo tồn và Phát triển sinh vật Vườn quốc gia Bạch Mã cho hay, sau một khoảng thời gian đi vào hoạt động từ tháng 2/2017 đến nay, Trung tâm đã tiếp nhận và cứu hộ thành công nhiều cá thể động vật hoang dã do người dân tình nguyên bàn giao.

Như Quỳnh

Theo TCĐNA

Mời quý độc giả gửi ý kiến bình luận, phản hồi về vấn đề này.
Bài viết đóng góp, cộng tác cho Seatimes vui lòng gửi về địa chỉ
Email: toasoanseatime@gmail.com | Hotline: 0901 777 207

  • Liên kết hữu ích