‘Tết xưa’ trong Cung Đình Huế

Ngày 24 tết nhằm ngày (29/1), tại cung Diên Thọ, Đại Nội Huế (Thừa Thiên - Huế), đã diễn ra chương trình "Hương xưa bánh Tết" thu hút hàng nghìn lượt khách đến tham quan, vui chơi, đặc biệt, có rất nhiều người nước ngoài.

Chương trình "Hương xưa bánh Tết".

Trong không gian ngập tràn sắc xuân với các loại trang phục truyền thống, những đôi câu đối thắm, những sắc hoa xuân, du khách được trải nghiệm qua những hình bóng của nếp xưa xứ Huế, nhất là không khí gói bánh chưng, bánh tét, những niêu bánh chưng nghi ngút, đượm nồng phong vị Tết trong âm hưởng của điệu chầu văn.

Hương xưa bánh Tết cũng tái hiện lại đầy đủ những nét đẹp truyền thống của Tết cổ truyền Việt Nam trong Cung đình. Tại chương trình, người dân và du khách được lắng nghe những âm điệu ca Huế, được chơi các trò chơi cung đình và trò chơi dân gian như đổ xăm hường, bài vụ.

Được xem trình diễn thư pháp, thi nấu bánh chưng, bánh tét. Bánh chưng nấu chín trong hội thi này sẽ được mang tặng cho người nghèo.

Ông Phan Thanh Hải - Giám đốc Trung tâm bảo tồn di tích cố đô Huế: "Mục đích của chúng tôi là giúp cho du khách và đông đảo người dân biết đến đời sống của người xưa như thế nào, đặc biệt là dịp Tết đến xuân về. Lễ hội này kết hợp nhiều hoạt động như gói bánh chưng, bánh tét. Gắn liền với đó là các trò chơi Cung đình xưa. Nhưng đặc sắc nhất là lễ hội được nằm trong không gian đặc biệt này".

Một số hình ảnh mà PV ghi nhận tại chương trình:

Gói bánh 

Du khách còn được thưởng thức ca Huế xen lẫn trong chương trình.

Hậu Tuyên Quỳnh

Theo TCĐNA

Mời quý độc giả gửi ý kiến bình luận, phản hồi về vấn đề này.
Bài viết đóng góp, cộng tác cho Seatimes vui lòng gửi về địa chỉ
Email: toasoanseatime@gmail.com | Hotline: 0901 777 207