Tên trộm lạ kỳ, trộm xe máy rồi mang đi “đổi”?

Chiều 24.11 PV Seatimes nhận được phản ánh của anh Đoàn Quang Linh (SN 1990), trú ở phường Thuận Hòa, TP Huế, làm nghề dán xe trên đường Đặng Thái Thân. Vào khoảng 13h ngày 22/11, có một nam thanh niên bịt khẩu trang, đội mũ bảo hiểm đến chỗ anh bảo dán toàn bộ thân chiếc xe máy nhãn hiệu Ablade màu trắng đời 2010.

“Trong khi tôi đang dán xe thì thanh niên này bảo phải chạy đi làm lại cái biển số xe, rồi bảo tôi gỡ giùm biển số xe và nói mượn chiếc xe của tôi chạy nhanh đằng này một tí. Lúc ấy, tôi cũng nghĩ đơn giản nên cho mượn mà không đề phòng. Mãi đến ngày hôm nay (24/11-PV), thanh niên đó chưa  trở lại.”, anh Linh lo lắng.

Anh Linh trao đổi với Phóng viên

Chiếc xe của a Linh đã bị "mượn"

Anh Linh thông tin, chiếc xe máy của anh mà gã thanh niên kia “mượn” hiệu Exiter, BKS 75B1-30819 . Anh Linh nhận dạng, thanh niên này cao khoảng 1m67, người vừa, nói giọng Huế.

Ngay hôm sau, anh Linh đã tình báo sự việc với Công an phường Thuận Hòa và Công an TP Huế. Anh Linh cho biết, sau khi kiểm tra chiếc xe máy mà thanh niên này để lại thì công an xác định chủ chiếc xe là anh Trần Ngọc Quang (SN 1974), trú ở phường Thuận Lộc (TP Huế), cũng làm nghề dán xe ở đường Mai Thúc Loan.

Qua trao đổi, anh Quang cho hay, chiếc xe này anh bị mất vào ngày 8/11, sự việc cũng xảy ra tương tự như ở chỗ anh Linh.

“Hôm ấy, có một thanh niên tầm 25-30 tuổi, nói giọng Huế, đến chỗ tôi dán xe máy hiệu Ablade màu đen. Ngồi một lúc thì người này sốt sắng bảo mượn xe tôi chạy đầu này tí việc. Tôi có cho mượn và người này mất tăm từ dạo ấy. Sau đó, tôi có trình báo lên công an phường và đến hôm qua thì mấy anh  gọi lên nhận xe”, anh Quang kể.

Chiếc xe thanh niên kia để lại chỗ anh Quang, hiện lực lượng chức năng đang tạm giữ để tiếp tục điều tra.

Được biết, Cơ quan Công an TP Huế cũng đã tiếp nhận đơn trình báo của anh Linh và đang tích cực điều tra tìm ra tên trộm kỳ lạ này.

Đăng Hậu
Theo TCĐNA

Mời quý độc giả gửi ý kiến bình luận, phản hồi về vấn đề này.
Bài viết đóng góp, cộng tác cho Seatimes vui lòng gửi về địa chỉ
Email: toasoanseatime@gmail.com | Hotline: 0901 777 207

  • Liên kết hữu ích