Tàu cá gặp lốc xoáy, 4 ngư dân suýt chìm giữa biển
Sáng nay 21/7, thông tin từ Đồn Biên phòng Cửa Sót (Bộ đội Biên phòng Hà Tĩnh) cho biết, tối qua 20/7, các chiến sĩ biên phòng đã đưa được 4 ngư dân cùng tàu cá bị lốc xoáy đánh chìm vào cảng Cửa Sót an toàn.

Trước đó, vào khoảng 2h ngày 20/7, trong lúc đang đánh bắt mực trên vùng biển cách Cửa Sót khoảng 40 hải lý, thuyền QNA 03691 do ông Nguyễn Văn Quản, trú xã Duy Hải, Duy Xuyên, Quảng Nam làm chủ, đã bị đánh chìm do mưa to kèm theo tố lốc giật mạnh.
 
Ngay sau khi phát hiện chiếc thuyền của ông Quản gặp nạn, ngư dân của các thuyền đánh cá gần đó đã kịp thời ứng cứu. Nhận được tín hiệu cầu cứu của tàu ông Quảng, các tàu cá của ngư dân khác đang đánh bắt trên vùng biển này đã kịp thời cứu sống cả 4 ngư dân đang cố bám vào những vật dụng trôi nổi trên biển.
 
Tàu cá gặp lốc xoáy, 4 ngư dân suýt chìm giữa biển

Tàu gặp nạn đã được đưa lên khỏi mặt nước - Ảnh: VNE

Đến 19h 30 phút tối 20/7, tàu đánh cá mang số hiệu QNA 03691 bị sóng biển đánh chìm đã được các lực lượng Công an xã Thạch Kim, đồn Biên phòng Cửa Sót và ngư dân ứng cứu thành công cùng với 4 thuyền viên, cập Cảng Cửa Sót, xã Thạch Kim, huyện Lộc Hà (Hà Tĩnh) an toàn. 
 
Tuy không thiệt hại về người nhưng thiệt hại về kinh tế khá lớn, ước tính ban đầu thiệt hại có thể lên đến trên 500 triệu đồng.

Thanh Trúc
 
 
Theo TCĐNA

Mời quý độc giả gửi ý kiến bình luận, phản hồi về vấn đề này.
Bài viết đóng góp, cộng tác cho Seatimes vui lòng gửi về địa chỉ
Email: toasoanseatime@gmail.com | Hotline: 0901 777 207