Tập đoàn Trung Thủy thâu tóm đất vàng 174 Thái Hà thế nào?
Lô đất 174 Thái Hà được biết đến là trụ sở của siêu thị Thái Hà từ những năm 1990. Đến năm 2013, siêu thị Thái Hà chính thức đổi tên thành siêu thị Minh Hoa thuộc Công ty TNHH thương mại Minh Hoa.

Sau đó, trên lô đất 174 Thái Hà xuất hiện dự án với tên gọi thương mại Minh Hoa Tower được giới thiệu do Công ty TNHH thương mại Minh Hoa và Công ty TNHH xây dựng công nghiệp Olympia làm chủ đầu tư.

Theo giới thiệu, Minh Hoa Tower được cấp phép xây dựng gồm 3 tầng hầm và 13 tầng nổi. Trong đó gồm 3 tầng siêu thị, 7 tầng văn phòng, 3 tầng nhà ở.

Từ năm 2016, Công ty TNHH xây dựng công nghiệp Olympia đã ký hợp đồng với Công ty TNHH Tập đoàn xây dựng DELTA hạng mục thi công móng cọc khoan nhồi.

Công ty TNHH xây dựng công nghiệp Olympia có trụ sở tại TP Hạ Long, tỉnh Quảng Ninh mới chỉ được thành lập vào năm 2015. Công ty này có vốn điều lệ 300 tỷ đồng gồm 2 cổ đông sáng lập là: Nguyễn Quang Khải (nắm 40%) và Lê Nhật Quang (nắm 60%).

Công ty TNHH xây dựng công nghiệp Olympia do ông Nguyễn Quang Khải giữ chức Chủ tịch HĐQT. Ngoài, Olympia, ông Khải còn được biết đến là Tổng giám đốc Công ty cổ phần đầu tư và xây dựng giao thông Công Thành.

Trở lại dự án Minh Hoa Tower số 174 Thái Hà, năm 2017 dự án có sự thay đổi lớn khi Công ty TNHH xây dựng công nghiệp Olympia “bị đá” khỏi đây, thay vào đó là Tập đoàn Trung Thủy của bà Dương Thanh Thủy – một cá mập trong việc thâu tóm đất công tại TP HCM.

Với sự thay đổi này, dự án Minh Hoa Tower được đổi tên thành TTG Tower. Tháng 11/2018, Tập đoàn Trung Thủy với tư cách là chủ đầu tư dự án TTG Tower 174 Thái Hà đã có công văn số 79/2018 gửi Bộ Xây dựng về đề xuất các giải pháp thiết kế nhằm đảm bảo an toàn đối với công trình tòa nhà TTG Tower.

Trong văn bản của Tập đoàn Trung Thủy, dự án TTG Tower sẽ có siêu thị tại tầng hầm 1 của công trình.

Tập đoàn Trung Thủy được biết đến với thương hiệu Miss Áo dài do bà Dương Thanh Thủy sáng lập. Tập đoàn này từng hợp tác với Tổng công ty Nông nghiệp Sài Gòn – SAGRI để thâu tóm hàng trăm hecta đất công do SAGRI quản lý. Những năm gần đây, Tập đoàn Trung Thủy cũng có hướng chuyển dịch sang bất động sản Hà Nội.

Hiện nay, ngoài dự án TTG Tower 174 Thái Hà, cái tên Trung Thủy Group còn gắn liền với dự án Lancaster 20 Núi Trúc, hay dự án Lancaster 1152- 1154 đường Láng và một số địa điểm khác.
 
PV
 
 
Theo TCĐNA

Mời quý độc giả gửi ý kiến bình luận, phản hồi về vấn đề này.
Bài viết đóng góp, cộng tác cho Seatimes vui lòng gửi về địa chỉ
Email: toasoanseatime@gmail.com | Hotline: 0901 777 207

  • Liên kết hữu ích