Tàng trữ cần sa, con trai Thành Long có thể phải đi tù 3 năm

Tin liên quan

Cảnh sát phát hiện 100gr cần sa tại nhà Phòng Tổ Doanh - con trai Thành Long. Với tội danh tàng trữ cần sa, Phòng Tổ Doanh có thể bị đi tù 3 năm. 

Hôm qua (18/8), hàng loạt các tờ báo lớn của Trung Quốc và nước ngoài đều đưa tin Phòng Tổ Doanh - "cậu ấm" nhà Thành Long và ngôi sao điện ảnh Đài Loan - Kha Chấn Đông đã bị cảnh sát Bắc Kinh bắt trong chiến dịch càn quét tội phạm ma tuý. 

Theo tin mới nhất từ cảnh sát Bắc Kinh, Phòng Tổ Doanh (tên tiếng Anh là Jaycee Chan) 31 tuổi, Kha Chấn Đông (Kai Ko, 23 tuổi) đã có kết quả dương tính với cần sa. Hai nam diễn viên đã thừa nhận có sử dụng ma tuý. Cảnh sát cũng cho biết đã tìm thấy 100gr cần sa tại nhà Phòng Tổ Doanh. 

Như vậy, với tội danh tàng trữ cần sa, con trai của ngôi sao võ thuật Thành Long có thể phải đối mặt với án tù 3 năm. Còn diễn viên Đài Loan Kha Chấn Đông có thể bị giam giữ 15 ngày vì tội danh sử dụng chất gây nghiện. 

Việc con trai bị bắt vì sử dụng cần sa đã khiến Thành Long - một người có nhiều năm tham gia các chiến dịch phòng chống ma tuý bị ảnh hưởng lớn. Thậm chí trước đó, báo chí Thượng Hải đưa tin Thành Long không muốn con trai giao du với Kha Chấn Đông vì sợ hư hỏng. Kha Chấn Đông cũng công khai hứa không đưa Phòng Tổ Doanh vào con đường sai lầm. Tuy nhiên sự thực đã chứng minh hoàn toàn ngược lại. 

Phòng Tổ Doanh sinh ra ở Los Angeles, Hoa Kỳ. Anh này được xem như tấm gương điển hình của các "cậu ấm" phá gia chi tử nhà sao lớn. Từng bỏ học đại học, Phòng Tổ Doanh được cha tạo điều kiện cho tham gia nghiệp diễn nhưng chỉ thu toàn thất bại. Trong đó phim Double Trouble là sản phẩm "đại bại" với doanh thu chỉ được 5.400 bảng Anh. 

Nghiệp diễn không mấy khả quan nhưng đường tình thì mở rộng. Tính tới nay, Phòng Tổ Doanh đã công khai ít nhất khoảng 20 người bạn gái của mình. Thành Long cũng bày tỏ sự thất vọng đối với người con trai độc nhất của mình và vợ. 

Trong một bài phỏng vấn hồi đầu năm, ngôi sao điện ảnh gạo cội của Hollywood cho biết ông chẳng trông đợi Phòng Tổ Doanh nổi tiếng hay làm "nên cơm cháo" gì, chỉ cần ngoan ngoãn, không gây hoạ là tốt lắm rồi. Thậm chí, để "răn đe" con trai mình, Thành Long cho biết ông sẽ giành tặng toàn bộ số tiền của mình để làm từ thiện khi qua đời bởi nếu không, Phòng Tổ Doanh sẽ chỉ "tiêu phí" tiền của ông mà thôi. 

Từ khóa:

Mời quý độc giả gửi ý kiến bình luận, phản hồi về vấn đề này.
Bài viết đóng góp, cộng tác cho Seatimes vui lòng gửi về địa chỉ
Email: toasoanseatime@gmail.com | Hotline: 0901 777 207

  • Liên kết hữu ích