Tăng Thanh Hà bị chỉ trích ở MasterChef: Chỉ vì thói ghen tỵ?

Tin liên quan

 

Đủ kiểu lý lẽ để "ném đá"

 

Sở dĩ người đẹp họ Tăng bị "ném đá" dữ dội là vì các cư dân mạng cho rằng, một diễn viên thì làm sao có thể đảm nhận vai trò giám khảo của một cuộc thi... nấu ăn? Rồi thì các "anh hùng bàn phím" còn lôi chuyện nữ giám khảo MasterChef Việt làm chiếc bánh gato "xấu nhất trên đời" ra để làm minh chứng hùng hồn cho việc Hà Tăng không thể làm giám khảo cuộc thi này.

 

Và khi mà Hà Tăng loại một thí sinh vì lý do thiếu đam mê, các cuộc chỉ trích lại càng có thêm cớ để... dậy sóng. Người ta "lý luận" rằng, Tăng Thanh Hà không "đủ trình" để chấm chất lượng các món ăn của thí sinh nên mới phải lôi cái gọi là đam mê ra để loại?!!!

 

 

Không biết làn sóng chỉ trích sẽ kéo dài đến bao giờ khi mà MasterChef Việt mùa thứ 2 mới chỉ được phát sóng tới tập thứ 2?! Liệu những tập sau, người ta lại có thêm những "chứng cớ" mới để lên án Tăng Thanh Hà khi làm giám khảo MasterChef Việt nữa hay không?

 

Chỉ trích chỉ vì thói "gato" - ghen tị?

 

Tuy nhiên, có một dấu hỏi đặt ra, đó là liệu Hà Tăng có xứng đáng phải chịu chỉ trích dữ dội như vậy không, hay chỉ do thói "gato" - ghen tị với người khác của các "anh hùng bàn phím" mà thôi?! Điều này có cơ sở bởi hầu hết các lý lẽ "ném đá" Tăng Thanh Hà hầu như đều không thuyết phục.

 

Về việc một diễn viên làm giám khảo cuộc thi nấu ăn, dù chưa có tiền lệ nhưng thực tế, việc lấn sân lĩnh vực khi ngồi "ghế nóng" giám khảo đã từng có không ít. Tại sao một đạo diễn như "Dũng khùng" lại được làm giám khảo suốt mấy mùa liền của cuộc thi âm nhạc Vietnam Idol? Tại sao mà diễn viên hài Chí Anh lại có thể làm giám khảo Bước nhảy Hoàn vũ - một cuộc thi... khiêu vũ? Rồi còn rất nhiều trường hợp khác không kể hết, vậy sao chẳng ai bị... "ném đá"?!

 

 

Bởi trước Hà Tăng, mọi người đều ngầm hiểu trong một cuộc thi, nhất là cuộc thi truyền hình thực tế, ngoài chuyên môn chính, giám khảo còn phải là người có ảnh hưởng, tiếng nói tới công chúng. Do đó chẳng ai ngạc nhiên hay lên án khi có chuyện một diễn viên hài tham gia chương trình bình luận... bóng đá.

 

Về lý do Tăng Thanh Hà nấu ăn không giỏi, không đủ "trình độ" để chấm món ăn thì cái này còn phải bàn bạc lại. Bởi thực tế, giám khảo của MasterChef Việt đã có rất nhiều "bậc thầy" nấu ăn như Luke Nguyễn, Chef Hải, Kim Oanh. Do đó, việc Hà Tăng nấu ăn giỏi hay không lại chẳng mấy quan trọng.

 

 

Điều cốt yếu là đây là nữ diễn viên có biết cảm nhận được cái hồn của món ăn với tư cách là một khách hàng tinh tế hay không, món ăn có đáp ứng được thị hiếu tiêu dùng - yếu tố sống còn đối với một đầu bếp?! Điều này thì Hà Tăng với mức sống và trải nghiệm nhiều món ăn trên thế giới hoàn toàn có thể làm được, có thể không giỏi nhất nhưng chắc chắn là hơn nhiều người!

 

Do đó, Tăng Thanh Hà không đủ khả năng thì chưa chắc, nhưng có thể thấy, việc chỉ trích cô vì các lý do thuyết phục thì ít mà vì ghen tị thì nhiều. Cũng phải thôi, bởi Hà Tăng đang là một trong những ngôi sao hàng đầu showbiz Việt với cuộc sống viên mãn hạnh phúc, nên người quý cô thì nhiều mà người "gato" cũng không ít.

 

 
 
 
Từ khóa:

Mời quý độc giả gửi ý kiến bình luận, phản hồi về vấn đề này.
Bài viết đóng góp, cộng tác cho Seatimes vui lòng gửi về địa chỉ
Email: toasoanseatime@gmail.com | Hotline: 0901 777 207

  • Liên kết hữu ích