"Tặng" 14 tháng tù cho nhà báo bắt giữ người trái pháp luật

Đó là ông Nguyễn Mạnh Thắng (SN 1976) - cựu trưởng Ban Biên tập tạp chí Doanh nghiệp và Thương hiệu thuộc Hiệp hội Doanh nghiệp vừa và nhỏ ngành nghề nông thôn.

Tòa xác định đồng phạm với ông Thắng là ông Mai Đăng Tài (SN 1988, trú tại tổ 6 - phường Thống Nhất - TP Pleiku - tỉnh Gia Lai) bị phạt 12 tháng tù giam.

Theo cáo trạng, bà Võ Thị Kim Chung (SN 1972 ở TP Pleiku) nợ bà Trần Thị Xê (SN 1950) hơn 40 tỷ đồng. Sau đó ông Chu Văn Lai (SN 1967, ở TP Pleiku) viết giấy nhận nợ bà Xê thay cho bà Chung là 12 tỷ đồng. Nhưng cả ông Lai và bà Chung đều không trả nợ cho bà Xê.

Cựu nhà báo Nguyễn Mạnh Thắng (áo sọc) - Ảnh:NLĐ

Ông Mai Chiến Hiển có quen biết ông Nguyễn Mạnh Thắng. Ông Thắng đã lái ô tô chở một số người đến tìm ông Chu Văn Lai, đưa đến quán cà phê rồi gọi bà Chung đến và buộc bà Chung phải viết giấy nhận nợ số tiền của bà Xê sang cho ông Thắng.

Nhóm của ông Thắng có đánh đập hai người kia rồi đưa lên ô tô chở đến rừng cao su thuộc xã Diên Phú - TP Pleiku ngay trong đêm tối để tiếp tục ép trả nợ. Cuối cùng, đòi nợ không thành, nhóm này đành chở 2 người trên về ngã tư đường Lý Thái Tổ - TP Pleiku rồi thả họ xuống.

Còn một số đối tượng liên quan khác đang bỏ trốn.

Ngọc Dung (tổng hợp)


Từ khóa:

Mời quý độc giả gửi ý kiến bình luận, phản hồi về vấn đề này.
Bài viết đóng góp, cộng tác cho Seatimes vui lòng gửi về địa chỉ
Email: toasoanseatime@gmail.com | Hotline: 0901 777 207