'Vạch mặt' BTC, Hoa hậu Châu Á TBD tuyên bố không trả vương miện

Tin liên quan

Trước những cáo buộc đưa ra của Ban tổ chức cuộc thi Hoa hậu thế giới Châu Á - Thái Bình Dương, Tân Hoa hậu đã mở cuộc họp báo để trả lời về vấn đề này vào ngày 2/9, tại Myanmar. Theo đó, May Myat Noe tuyên bố sẽ không trả lại vương miện Hoa hậu trị giá 100.000 USD mà cô giành được vào tháng 5/2014 như yêu cầu của BTC. Người đẹp cũng yêu cầu BTC phía Hàn Quốc phải công khai xin lỗi mình vì hành vi bôi nhọ danh dự khi gọi cô là kẻ dối trá, ăn cắp và có thân nhân không tốt. 

May Myat Noe cũng nói rõ mình không muốn giữ lại chiếc vương miện này nhưng cô phải bảo vệ danh dự của mình, đồng thời là danh dự của cả một quốc gia Myanmar - quê hương của cô. Cô khẳng định sẽ không trả lại vương miện trừ khi nhận được lời xin lỗi dù bản thân cũng không muốn có một danh hiệu đến từ nhà tổ chức mang tiếng xấu.

Trước đó, BTC cuộc thi Hoa hậu thế giới Châu Á Thái Bình Dương đã đăng một thông báo về quyết định tước vương miện Hoa hậu của người đẹp Myanmar - May Myat Noe. Các lý do BTC đưa ra là May Myat Noe đã dối trá khi khai gian tuổi (cô khai mình 18 tuổi nhưng thực tế khi tham gia cuộc thi, May Myat Noe mới chỉ 15 tuổi), ăn cắp khi bỏ trốn cùng vương miện trị giá 100.000USD và có thân nhân không tốt (mẹ cô từng bị cảnh sát Hàn Quốc giam giữ). Đồng thời, BTC còn cáo buộc người đẹp không tôn trọng mình và khán giả hâm mộ - những người đã góp công lớn đưa cô tới thành công. 

Tuy nhiên, May Myat Noe đã chối bỏ những cáo buộc này khi cho biết cô không hề ăn cắp hay chạy trốn. Hoa hậu cho biết cô lên máy bay về Myanmar trước khi quyết định tước vương miện được đưa ra. 

Đồng thời, người đẹp này còn "tố" BTC cuộc thi đã ép buộc cô phải phẫu thuật thẩm mỹ từ đầu tới chân nhưng cô đã từ chối nhưng cũng không muốn đi vào chi tiết vì để bảo vệ phẩm giá của mình. Trong khi đó, David Kim, Giám đốc truyền thông của cuộc thi khẳng định May Myat Noe đã được phẫu thuật nâng ngực miễn phí như một "bước đệm" giúp cô gia nhập làng giải trí. 

Young Choi, sáng lập cuộc thi Hoa hậu thế giới châu Á Thái Bình Dương cho biết trên AFP rằng BTC nắm trong tay những bức ảnh chứng minh May Myat Noe đã phẫu thuật ngực và sẽ xem xét khởi kiện chống lại người đẹp Myanmar. 

Những lùm xùm xung quanh cuộc chiến giữa Tân hoa hậu và BTC cuộc thi vẫn chưa đến hồi ngã ngũ. Tuy nhiên, đây không phải lần đầu tiên cuộc thi hoa hậu thế giới Châu Á - Thái Bình Dương dính scandal tiêu cực. Năm 2011, thí sinh Amy Willerton đến từ xứ Wales và một số người đẹp khác đã tố cáo BTC dàn xếp kết quả cho một thí sinh Venezuela đạt giải nhì trong cuộc thi tài năng.

Một số thí sinh khác cũng tố cáo ban tổ chức gạ tình các thí sinh với hứa hẹn sẽ giành được vị trí cao trong cuộc thi và cảnh sát điều tra vụ việc này đã bị mua chuộc. Tuy nhiên, Giám đốc David Kim đã phủ nhận những cáo buộc trên và khẳng định cảnh sát đã thông báo đó chỉ là những tin đồn.

Từ khóa:

Mời quý độc giả gửi ý kiến bình luận, phản hồi về vấn đề này.
Bài viết đóng góp, cộng tác cho Seatimes vui lòng gửi về địa chỉ
Email: toasoanseatime@gmail.com | Hotline: 0901 777 207

  • Liên kết hữu ích