Tấn công facebook một giảng viên: Nghi vấn hoa hậu doanh nhân đứng sau?
Theo đơn trình báo của bà N.T.L.Nga thì ngày 20/04/2019 bà Nga nhận được email thông báo từ Facebook Việt Nam với nội dung có người đã báo cáo rằng Facebook của bà Nga là giả mạo nên đã vô hiệu hóa.
 
 
Facebook chính thức của bà Nga bị tấn công do có người báo giả mạo
 
Tiếp đó, trên mạng xã hội xuất hiện một facebook có tên Phương Nga khác có sử dụng hình ảnh của bà Nga và người thân trong gia đình. Đặc biệt là trang facebook này sử dụng hình ảnh của trẻ em – con của bà Nga.
 
Một trong những hình ảnh trẻ em được đăng tải lên facebook giả mạo
 
Sâu chuỗi nhiều sự kiện trong đời sống thực tế với các biểu hiện của trang facebook có tên Bella Quỳnh trên mạng xã hội, bà Nga cho rằng một nhân vật tên Q. đã đứng sau (trực tiếp hoặc gián tiếp) tấn công tài khoản facebook của bà Nga đồng thời lập tài khoản facebook giả mạo nhằm thực hiện hành vi trái pháp luật xâm phạm đến danh dự, quyền hình ảnh và uy tín của gia đình bà. Cũng theo bà Nga, trang facebook Bella Quỳnh là của một Hoa hậu doanh nhân nổi tiếng.
 
Một số tin nhắn được cho là của Hoa hậu doanh nhân gửi bạn bè facebook yêu cầu chặn, báo cáo xấu đối với facebook bà Nga
 
Tại sao nickname Bella Quỳnh lại kêu gọi mọi người tấn công facebook, chặn kết bạn với bà Nga? Mục đích thực sự đằng sau hành động này là gì? Và việc lập facebook giả mạo bà Nga xuất phát từ động cơ nào? đang là những câu hỏi mà bà Nga rất muốn cơ quan cảnh sát điều tra làm rõ trong đơn tố cáo.
 
 
Trao đổi với PV bà Nga cho biết: “Bản thân bà là một giảng viên luật nên bà hiểu rõ các quy định khi sử dụng mạng xã hội. Đứng trước việc các hình ảnh nhân thân về gia đình bị xâm phạm, quyền hình ảnh của trẻ em bị người khác sử dụng trái pháp luật nên tôi cho rằng cần có biện pháp kịp thời để yêu cầu người vi phạm xóa bỏ, truy cập xóa bỏ thông tin trái pháp luật hoặc thông tin sai sự thật trên không gian mạng”.
 
Trao đổi với PV về các quy định liên quan đến sử dụng mạng xã hội, luật gia Phạm Văn Lượng cho biết: Luật an ninh mạng có hiệu lực từ ngày 1/1/2019 nhằm mục đích góp phần bảo vệ an ninh mạng, phòng ngừa, phát hiện, ngăn chặn, xử lý hành vi xâm phạm an ninh mạng. Đảm bảo bảo đảm hoạt động trên không gian mạng không gây phương hại quyền và lợi ích hợp pháp của cơ quan, tổ chức, cá nhân.
 
Cũng theo Luật gia Lượng: Điều 29 Luật an ninh mạng quy định rõ: Trẻ em có quyền được bảo vệ, tiếp cận thông tin, tham gia hoạt động  xã hội, vui chơi, giải trí, giữ bí mật cá nhân, đời sống riêng tư và các quyền khác khi tham gia trên không gian mạng. Cơ quan, tổ chức, cá nhân tham gia hoạt động trên không gian mạng có trách nhiệm phối hợp với cơ quan có thẩm quyền trong bảo đảm quyền của trẻ em trên không gian mạng, ngăn chặn thông tin có nội dung gây nguy hại cho  trẻ em theo quy định của Luật này và pháp luật về trẻ em.
 
PV
Theo TCĐNA

Mời quý độc giả gửi ý kiến bình luận, phản hồi về vấn đề này.
Bài viết đóng góp, cộng tác cho Seatimes vui lòng gửi về địa chỉ
Email: toasoanseatime@gmail.com | Hotline: 0901 777 207