Tấm lòng vàng của anh công nhân điện

Anh Tuyến giao lại tài sản cho người đánh mất

Cụ thể, trên đường đi kiểm tra xử lý tồn tại sau bão số 5 tại TBA Ngô Đồng - Thuận An - Phú Vang, anh Tuyến đã nhặt được tài sản rất có giá trị lên đến hàng chục triệu đồng gồm vàng và tiền mặt.
 
Sau khi phát hiện, anh cùng với đồng nghiệp ngay lập tức trình báo công an. Rất may sau đó, khi đứng tại vị trí đã nhặt đợi thì anh gặp được người đánh rơi tài sản là chị Trần Thị Nhung trú tại Hải Tiến, Thuận An, Phú Vang. Qua xác nhận, chị Nhung chính là người đã đánh rơi số vàng và tiền trên, anh Tuyến đã trao lại tài sản trong niềm vui vỡ òa của chị Nhung.
 

Số tài sản chị Trần Thị Nhung đánh rơi

Được biết, tài sản trên là công sức làm lụng vất vả mới tiết kiệm được, không may bị rơi, chị Nhung đã tìm kiếm khắp nơi, khi đến đoạn đường này thì gặp anh công nhân Điện lực Phú Vang đứng đợi mình, chị rất cảm động và biết ơn.

Việc làm của anh Tuyến đã trở thành truyền thống của CBCNV Công ty Điện lực Thừa Thiên Huế, trong thời gian qua, đã có rất nhiều CBCNV nhặt được của rơi, trả lại cho người đánh mất, đặc biệt khi khách hàng quên tài sản tại các Phòng Giao dịch của các Điện lực đều được gửi trả lại trân trọng. 

Anh Tuyến năng nổ trong công tác

Trong các hoạt động thường xuyên của đơn vị, đặc biệt trong việc khắc phục hậu quả cơn bão số 5 vừa qua, anh Nguyễn Xuân Tuyến luôn năng nổ, nhiệt tình, cùng anh em Điện lực Phú Vang nói riêng và Công ty Điện lực Thừa Thiên Huế nói chung làm việc không quản ngày đêm để sớm cấp điện an toàn, ổn định trở lại cho người dân.     

Bên cạnh đó, với vai trò là Đoàn viên thanh niên Chi đoàn Điện lực Phú Vang, anh luôn tích cực tham gia sửa chữa điện cho các hộ nghèo, tham gia vào nhiều hoạt động xã hội từ thiện, ngày chủ nhật xanh… của đơn vị.

Anh Tuyến (Trái) tham gia sửa chữa điện cho hộ nghèo, neo đơn trên địa bàn

Anh Tuyến (ngoài cùng bên phải) cùng Đoàn viên thanh niên đơn vị trao quà tặng cho cụ già neo đơn trên địa bàn

Hy vọng rằng trong thời gian tới, thêm nhiều hành động đẹp, tấm gương người tốt việc tốt trong Công ty sẽ ngày càng được nhân rộng, để cuộc sống thêm tươi đẹp và ý nghĩa, qua đó đưa hình ảnh ngành Điện ngày càng đẹp hơn trong cộng đồng.

PHÙNG HÀ

Theo TCĐNA

Mời quý độc giả gửi ý kiến bình luận, phản hồi về vấn đề này.
Bài viết đóng góp, cộng tác cho Seatimes vui lòng gửi về địa chỉ
Email: toasoanseatime@gmail.com | Hotline: 0901 777 207

  • Liên kết hữu ích