Tạm giữ 2 người ‘lập mưu’ giả cảnh sát để lừa tiền

Tin liên quan

Tạm giữ 2 người ‘lập mưu’ giả cảnh sát để lừa tiền

Hai đối tượng tại cơ quan điều tra

Theo điều tra, tháng 6/2013 ông Văn (53 tuổi, ngụ quận 10) có một món nợ 228 triệu đồng nhưng đòi mãi chưa được. Thời gian này, ông Văn có quen với ông Trà nên đã được ông Trà hứa đòi tiền nợ giúp với điều kiện chia đôi.

Sau đó, ông Trà đã dựng lên màn kịch về việc ông đã cho 2 đàn em của mình chém chết người bị đòi nợ và bị công an bắt. Từ đó, yêu cầu ông Văn nộp 20 triệu để tránh bị liên quan.

Đầu tháng 5, Nguyễn Thanh Liêm (đồng phạm của ông Trà) đã gọi điện cho ông Văn tự xưng là công an tỉnh Bình Dương đang điều tra vụ án ông này là chủ mưu thuê người chém con nợ, sau đó yêu cầu ông Văn giao 100 triệu để bịt kín chuyện này.

Chiều 18/5, ông Văn đã đưa trước Liêm 2.000 USD. Sau đó, 2 đối tượng này tiếp tục tìm đến ông Văn để lấy 60 triệu còn lại thì bị công an bắt.

Ngày 20/8, Công an quận 10 (TP HCM) đã tạm giữ hình sự Hà Ngọc Thanh Trà (42 tuổi) và Nguyễn Thanh Liêm (39 tuổi) để điều tra về hành vi Lừa đảo chiếm đoạt tài sản.

Liên quan đến việc mạo danh công an để lừa tài sản, ngày 19/5, Công an quận Phú Nhuận, TP HCM, tạm giữ Vũ Trần Hoàng Phong (30 tuổi), Lê Hoàng Tâm (20 tuổi), Nguyễn Tòng Dương (34 tuổi) và Lê Văn Thanh (20 tuổi) để điều tra về hành vi cướp tài sản và các dấu hiệu tội phạm khác.

Theo điều tra, tổ công tác Đội CSGT Tân Sơn Nhất (PC67, Công an TP HCM) tuần tra trên đường Trường Sa (phường 17, quận Phú Nhuận) vào sáng 18/5 thấy 4 thanh niên đang vây xung quanh một người đi đường.

Khi cảnh sát dừng lại làm việc, những thanh niên này xưng là trinh sát Phòng cảnh sát hình sự PC45, Công an TP HCM, đang làm nhiệm vụ. Thấy thái độ khả nghi, luống cuống của những người này, các cảnh sát giao thông đề nghị xem thẻ ngành thì phát hiện đây là giấy tờ giả. Khám cốp xe của nhóm này, tổ công tác thấy còng số 8, côn sắt 3 khúc, bộ đàm…

Bị đưa về trụ sở công an, Dương và đồng bọn thừa nhận đã giả danh trinh sát hình sự thành phố để cưỡng đoạt tiền người đi đường. Chúng thường cùng nhau đi "kiếm ăn" từ 0h mỗi ngày và chặn những người vi phạm giao thông, hoạch hoẹ, hù doạ để họ đưa vài trăm nghìn đồng thì mới cho đi.

Chúng khai đã gây ra 7 vụ tại quận 1, 3, 5 và Phú Nhuận, tuy nhiên cơ quan điều tra cho rằng con số này còn nhiều hơn nên đang kêu gọi các nạn nhân đến trình báo.

Xem thêm: Bắt thêm 1 bà trùm trong đường dây đánh bạc liên tỉnh

 

Từ khóa:

Mời quý độc giả gửi ý kiến bình luận, phản hồi về vấn đề này.
Bài viết đóng góp, cộng tác cho Seatimes vui lòng gửi về địa chỉ
Email: toasoanseatime@gmail.com | Hotline: 0901 777 207

  • Liên kết hữu ích