Tài xế taxi trả lại 500 triệu đồng cho khách

Tin liên quan

Sáng 2/6, đại điện công ty Taxi Mai Linh Hà Nam, đóng tại khu công nghiệp Châu Sơn, TP Phủ Lý đã trao trả lại số tiền 500 triệu đồng cho anh Mai Tiến Tùng (30 tuổi) trú tại phường Lương Khánh Thiện, TP Phủ Lý, Hà Nam.

Tài xế Kiên (bên trái) trao lại số tiền 500 triệu đồng cho khách bỏ quên.

Trước đó, vào khoảng 8h30’ sáng ngày 31/5, anh Mai Tiến Tùng có gọi xe taxi hãng Mai Linh Hà Nam đến đón ở ngân hàng Đầu tư và Phát triển (BIDV), trên đường Lê Hoàn về khu công nghiệp Kim Đình, TP Phủ Lý.

Khi đến địa điểm dừng xe, anh Tùng có cuộc điện thoại đến nên bỏ quên túi tiền của mình trên xe taxi, lúc này tài xế Trần Văn Kiên (SN 1983) sau khi trả khách anh Kiên còn chở thêm 3 lượt khách nữa. Nghỉ giải lao uống nước chè xong lên xe thì anh Kiên phát hiện túi đồ khách bỏ quên. Qua kiểm tra anh Kiên thấy trong túi có 500 triệu đồng tiền mặt.

Ngay lập tức anh Kiên gọi về tổng đài để báo cáo sự việc và nhờ tổng đài liên hệ người khách bỏ quên tiền. Còn anh Tùng ngay sau khi đến khu công nghiệp Kim Đình cũng do mãi bận công việc nên anh cũng không nhớ đến số tiền mình bỏ quên.

Sau khi nhận lại số tiền của mình bỏ quên, anh Tùng ngỏ ý muốn gửi lại một chút tiền để cảm ơn tài xế tốt bụng nhưng anh Kiên nhất quyết từ chối không nhận.

Ông Nguyễn Hoàng Giang, Giám đốc công ty taxi Mai Linh Hà Nam cho biết: “Đây là lần đầu tiên tài xế taxi của Mai Linh phát hiện số tài sản lớn đến như vậy để quên. Phía công ty cũng đã tặng khen thưởng và tặng bằng khen cho anh Kiên vì hành động đáng quý này”.

 

Từ khóa:

Mời quý độc giả gửi ý kiến bình luận, phản hồi về vấn đề này.
Bài viết đóng góp, cộng tác cho Seatimes vui lòng gửi về địa chỉ
Email: toasoanseatime@gmail.com | Hotline: 0901 777 207

  • Liên kết hữu ích