Tại sao ông chủ Flappy Bird muốn “khai tử” ứng dụng?

Tin liên quan

Ông chủ Flappy Bird muốn khai tử ứng dụng?

Thuế và bản quyền

Trước con số ước tính về doanh thu "khủng" khoảng 50.000 USD/ngày, thậm chí còn hơn thế từ quảng cáo của Nguyễn Hà Đông, chủ nhân game Flappy Bird, Tổng cục thuế đang rốt ráo vào cuộc để kiểm soát nguồn thu nhập, tránh thất thu thuế.

Thông tin cơ quan thuế vào cuộc có khiến Nguyễn Hà Đông mất khá nhiều tiền. Sự nổi tiếng của Nguyễn Hà Đông trong những ngày qua có thể mang đến cho anh nhiều phiền phức hơn là may mắn.

Bên cạnh đó, cũng có nhiều thông tin cho rằng game của Nguyễn Hà Đông có vi phạm bản quyền. Mặc dù thông tin này vẫn chưa được kiểm chứng chính xác và hiện tại cũng chưa có cơ quan, tổ chức nào phát “tín hiệu” đòi bản quyền đối với Flapy Bird. Thế nhưng với sự “nhiễu loạn” thông tin và áp lực từ truyền thông Nguyễn Hà Đông có thể lại phải đối mặt với những vấn đề pháp lý khác.

“Đóng cửa” Flappy Bird?

Nguyễn Hà Đông với nickname Dong Nguyen trên Twitter đã công bố, anh sẽ đóng ứng dụng này bắt đầu từ ngày hôm nay.

Nguyễn Hà Đông cũng nói, đây không phải là vấn đề về tính hợp pháp hay bản quyền, mà chỉ là anh không muốn có thêm nhiều người tải Flappy Bird về máy.

Thông tin Nguyễn Hà Đông tuyên bố “khai tử”  Flappy Bird ra khỏi hai kho ứng dụng của  Apple App Store và Google Play khiến nhiều người liên tưởng đến một giải pháp an toàn của chủ nhân Flappy Bird trước những thông tin về truy thu thuế và vấn đề bản quyền.

Liệu việc “đóng cửa” ứng dụng Flappy Bird có giúp Nguyễn Hà Đông thoát khỏi việc mất tiền tỉ trước cơ quan thuế?, cũng như những rắc rối khác đến từ sự nổi tiếng?

Nhất Phiến

Từ khóa:

Mời quý độc giả gửi ý kiến bình luận, phản hồi về vấn đề này.
Bài viết đóng góp, cộng tác cho Seatimes vui lòng gửi về địa chỉ
Email: toasoanseatime@gmail.com | Hotline: 0901 777 207