Tại sao MU thường thua Chelsea, Man City trên thị trường chuyển nhượng

Liên tiếp thất bại trước Chelsea và Man City

Liên tiếp trong 2 ngày vừa qua, các CĐV MU phải đón nhận những tin buồn trên thị trường chuyển nhượng. Thương vụ Pedro đã bất ngờ đổ bể khi nhiều khả năng tiền đạo người Tây Ban Nha sẽ là người của Chelsea trong ít ngày tới với cái giá 30 triệu euro. Trước đó, Nicolas Otamendi đã nổi loạn ở Valencia để được đến thành Manchester, nhưng là….Manchester City chứ không phải MU. Đây thực sự là 2 cú giáng quá mạnh vào tham vọng của HLV Van Gaal và bộ sậu bởi đây là 2 mục tiêu mà Quỷ đỏ theo sát suốt thời gian dài vừa qua.
 
MU thất bại vì sao, đây là câu hỏi khó có một lời giải thỏa đáng cho tất cả. Trong quá khứ, ngay cả dưới triều đại của Sir Alex Ferguson, MU từng có những vụ thất bại vào dạng “lịch sử” như trường hợp của John Obi Mikel đến Chelsea khi đã…cầm áo đấu của MU, David Silva lựa chọn MC sau khi cân nhắc rất nhiều giữa 2 đội bóng thành Manchester. Thực tế, sức hút của đội bóng này đã giảm đi không ít đối với những mục tiêu theo dạng “mới nổi”. Tức là những cầu thủ có sự tiến bộ vượt bậc trong một hoặc 2 mùa giải, đây là những ngôi sao thích được cưng chiều và muốn có thật nhiều cơ hội ra sân và là trung tâm của đội bóng. Đây là điều không bao giờ có thể xảy ra đối với Sir Alex hay chính HLV Van Gaal, những người luôn là ông chủ đích thực của đội bóng.
 
Tại sao MU thường thua Chelsea, Man City trên thị trường chuyển nhượng

MU thất bại trước Chelsea trong vụ Pedro

Nhìn vào những thương vụ thành công của MU trong mùa giải năm nay, suy cho cùng không phải quá khó khăn để có thể thực hiện. Những Darmian, Romero, Depay gần như Quỷ đỏ không cần phải cạnh tranh. Kể cả Schweinsteiger hay Schneiderlin, 2 cầu thủ đẳng cấp nhưng có những vấn đề riêng khiến cho các đối thủ tiềm năng dè chừng, tạo điều kiện cho MU “lấn tới.”

MU chỉ là chú nai tơ trên thị trường chuyển nhượng?

Mấy năm vừa qua, không biết bao nhiêu lần MU kêu gào về vấn đề Man City và Chelsea mua bán tràn lan trên thị trường chuyển nhượng, mà phổ biến nhất chính là câu nói “dùng tiền mua danh hiệu”. Nhưng bây giờ chính Quỷ đỏ mới là những người đang mua vào điên cuồng. Từ Di Maria, Falcao, cho đến 5 tân binh của mùa hè này. Tạm thời chưa bàn tới những bản hợp đồng của năm nay, nhưng Di Maria và Falcao thực sự khiến MU phải muối mặt khi chi ra số tiền quá lớn cho 2 cầu thủ này.
 
Đây ít nhiều là lỗi của chính giám đốc điều hành Ed Woodward. Quan hệ và uy tín chưa thực sự nhiều như những người tiền nhiệm Peter Keynon hay David Gill, ông giám đốc mới dễ dàng bị đối thủ đẩy vào thế khó, đặc biệt là những cầu thủ có nhiều hơn 1 đối thủ cạnh tranh. Chính việc chưa thể có được cái tầm trên thị trường chuyển nhượng khiến cho Ed đang gặp không ít khó khăn. Không chỉ những cái tên Pedro, Otamendi, Ramos,…nếu cứ tiếp tục thiếu tỉnh táo về vị trí thực tại của mình, MU sẽ có thất bại liên tiếp.
 
TM
Theo TCĐNA

Mời quý độc giả gửi ý kiến bình luận, phản hồi về vấn đề này.
Bài viết đóng góp, cộng tác cho Seatimes vui lòng gửi về địa chỉ
Email: toasoanseatime@gmail.com | Hotline: 0901 777 207