Tai nạn trên cao tốc Trung Lương: Xe cấp cứu bỏ rơi nạn nhân?

Tin liên quan

Đầu xe khách bẹp dúm sau khi đâm vào xe bồn chở nước

Đến ngày 19/4, số người chết của vụ tai nạn xe khách đâm xe bồn chở nước trên cao tốc Trung Lương hôm 16/4 đã lên con số 7, số người còn lại đều bị thương nặng đang được điều trị. Khi vụ tai nạn xảy ra, hành khách đều bị kẹt cứng trong xe, người dân đã nhanh chóng dùng xà beng, cuốc để cạy cửa xe, ghế... để đưa nạn nhân ra ngoài. 

Tuy nhiên, khi người dân chặn các xe ô tô chạy tren đường để yêu cầu chở nạn nhân đi cấp cứu thì không xe nào chịu dừng lại, kể cả xe cứu thương. Người dân cho biết, 2 xe cứu thương bị chặn lúc đầu chỉ nhìn rồi cho xe chạy tiếp. Chiếc thứ 3 tài xế cũng lại nhìn rồi nhấn ga cho xe chạy. Xe cứu thương thứ 3 người dân nhìn rõ là chiếc Toyota màu trắng, mang BKS là 63M-000.16. Chiếc xe này sau đó được biết là của Trung tâm Y tế huyện Châu Thành, tỉnh Tiền Giang. Tài xế trên xe cho biết lý do không dừng lại cho nạn nhân vụ tai nạn là do xe đang chuyển một bệnh nhi bị bỏng đi Bệnh viện Nhi Đồng TPHCM. Thời điểm đó người nhà bệnh nhi trên xe không cho dừng xe. 

Trong một diễn biến khác, Phó Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc vừa yêu cầu khẩn trương điều tra, làm rõ nguyên nhân vụ tai nạn trên đường cao tốc thành phố Hồ Chí Minh – Trung Lương khiến 7 người chết, 7 người bị thương.

Vụ tai nạn thảm khốc trên cao tốc Trung Lương xảy ra hôm 16/4 khi một xe khách 30 chỗ chở 13 hành khách đâm trực diện vào phần sau xe bồn chở nước đang lưu thông chậm trên làn đường dành cho xe có vận tốc 100 km/h để tưới cây trên đường cao tốc. Đến hôm nay 19/4, số người chết trong vụ tai nạn đã tăng lên 7 người, trong đó có 2 người Pháp, 4 người Tiền Giang.

Phó Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc, Chủ tịch Ủy ban An toàn giao thông Quốc gia khẳng định đây là vụ giao thông đặc biệt nghiêm trọng. Phó Thủ tướng yêu cầu Bộ GTVT chủ trì phối hợp với UBND các địa phương khẩn trương có các giải pháp hiệu quả để tăng cường an toàn giao thông trên tuyến đường. Đồng thời, rà soát, hoàn thiện các quy định về quản lý, khai thác đường cao tốc nhằm bảo đảm trật tự an toàn giao thông; tăng cường công tác kiểm tra, kiểm định, đảm bảo an toàn kỹ thuật các phương tiện giao thông, nhất là xe vận tải khách.

Phó Thủ tướng cũng yêu cầu Bộ Y tế phối hợp với Ban An toàn giao thông thành phố Hồ Chí Minh, tỉnh Tiền Giang chỉ đạo các bệnh viện khẩn trương cứu chữa cho những người bị tai nạn, tổ chức thăm hỏi, giúp đỡ gia đình có người chết; tiếp tục phối hợp chỉ đạo khắc phục hậu quả tai nạn.

Bộ Công an chỉ đạo Công an tỉnh Tiền Giang khẩn trương điều tra, làm rõ nguyên nhân vụ tai nạn để xử lý, rút kinh nghiệm và đề ra các giải pháp khắc phục, ngăn chặn những vụ tương tự. Bộ GTVT cũng chỉ đạo các cơ quan trực thuộc phối hợp với công an sớm tìm ra nguyên nhân xảy ra vụ tai nạn để có biện pháp xử lý kịp thời.

Bộ GTVT cũng yêu cầu Sở GTVT Tiền Giang có trách nhiệm làm việc, thường xuyên kiểm tra các đơn vị vận tải khách đường dài trên địa bàn tỉnh, để đảm bảo các đơn vị này chấp hành nghiêm luật giao thông.

Vụ tai nạn thương tâm xảy ra ngày 16/4 khi chiếc xe khách chở các nạn nhân xấu số mới đi lên cao tốc Trung Lương được 5 km. 

Xe khách 30 chỗ chở 13 hành khách đâm trực diện vào phần sau xe bồn chở nước đang lưu thông chậm trên làn đường dành cho xe có vận tốc 100 km/h để tưới cây trên đường cao tốc. 

Sau khi vụ việc xảy ra, nhiều ý kiến của người dân cho rằng việc xe bồn chở nước di chuyển chậm trên đường cao tốc 100 km/h là một phần nguyên nhân gây tai nạn. Không ít người cho rằng việc trồng cây và để xe bồn nước tưới cây lưu thông trên tuyến đường này là không cần thiết và dễ gây tai nạn. 

Video hiện trường tai nạn nghiêm trọng trên cao tốc Trung Lương

 

Từ khóa:

Mời quý độc giả gửi ý kiến bình luận, phản hồi về vấn đề này.
Bài viết đóng góp, cộng tác cho Seatimes vui lòng gửi về địa chỉ
Email: toasoanseatime@gmail.com | Hotline: 0901 777 207

  • Liên kết hữu ích