Sức khỏe hành khách trên tàu Diamond Princess khi đến Huế là bình thường

Thông tin từ Sở Y tế Thừa Thiên - Huế vừa cho biết, ngày 11/2 đã hơn 14 ngày kể từ khi tàu Diamond Princess cập cảng Chân Mây, kết quả kiểm tra theo dõi tình hình sức khỏe của tất cả các cán bộ, nhân viên y tế trực tiếp làm nhiệm vụ và những người phục vụ cho đoàn khách đến Huế đều không sốt, không có các triệu chứng viêm đường hô hấp cấp.

Tàu du lịch Diamond Princess cập cảng Chân Mây (tỉnh Thừa Thiên Huế) vào ngày 27/1

Trước đó, tàu du lịch Diamond Princess nhập cảnh cảng Châm Mây lúc 6 giờ 30 phút ngày 27/1. Trên tàu có 1.050 thuyền viên và 2.700 hành khách (Trong đó có 09 hành khách Trung Quốc và 20 thuyền viên Trung Quốc).

Tại thời điểm đón tàu cập cảng Chân Mây, các đơn vị gồm Trung tâm kiểm soát bệnh tật tỉnh: 8 người, Biên phòng cảng Chân Mây: 8 người, Cảng vụ hàng hải tỉnh: 2 người và 4 người của Hải quan cảng Chân Mây cùng tham gia đón đoàn.

Sau đó, cán bộ Trung tâm kiểm soát bệnh tật tỉnh đã thực hiện quy trình kiểm dịch y tế, giám sát dịch bệnh nCoV cho tất cả hành khách và thuyền viên trước khi rời tàu. Các hành khách và thuyền viên được khai báo y tế và đo thân nhiệt để giám sát. Kết quả, không có người nào có triệu chứng sốt, ho, khó thở.

Sau khi làm xong thủ tục, 1.252 khách được phép rời tàu theo chương trình đã đăng ký.

Theo báo cáo của Công ty lữ hành Tân Hồng cho Sở Du Lịch Thừa Thiên - Huế, có 454 khách đi tham quan Huế theo 2 chương trình riêng trong ngày. Tất cả hành khách và thuyền viên sau đó đã trở lại tàu và rời cảng lúc 17 giờ cùng ngày để đến cảng Quảng Ninh.

Liên quan đến vấn đề nêu trêm Sở Y tế TT- Huế còn cho biết thêm hiện nay trên địa bàn tỉnh chưa phát hiện thêm ca bệnh nghi ngờ, không có ca bệnh nào được phát hiện khi đã quá 14 ngày kể từ khi tàu Diamond Princess cập cảng Chân Mây.

Đ.HẬU - N.QUỲNH

Theo TCĐNA

Mời quý độc giả gửi ý kiến bình luận, phản hồi về vấn đề này.
Bài viết đóng góp, cộng tác cho Seatimes vui lòng gửi về địa chỉ
Email: toasoanseatime@gmail.com | Hotline: 0901 777 207

Liên kết hữu ích