Sự thực Kim Jong-un 'không có quyền hành'

Tin liên quan

Nghị sĩ Ahn Hong-joon - Chủ tịch Ủy ban Đối ngoại và Thống nhất của Quốc hội Hàn Quốc, đã đưa ra nghi ngờ về khả năng lãnh đạo Triều Tiên Kim Jong-un không hề có quyền lực, mà nhân tố xuất chúng trong quân đội Choe Ryong-hae mới thực sự điều khển chính quyền.

Kim Jong-un không có bất cứ quyền lực thực tế nào!?
Kim Jong-un không có bất cứ quyền lực thực tế nào!?

“Hầu hết mọi người đều nghĩ vụ xử tử ông Jang Song Thaek gần đây là hành động để củng cố quyền lực của Kim Jong-un, nhưng tôi nghĩ anh ta không có bất cứ quyền hành thực tế nào”. Theo luật sư - nghị sỹ Ahn, Cục trưởng Choe của Cục Chính trị Quân đội nhân dân Triều Tiên mới là người giật dây cho việc thanh trừng và hành quyết người đàn ông quyền lực thứ hai Triều Tiên Jang Song-thaek.

“Tôi nghĩ Kim bị lợi dụng như một biểu tượng của người kế thừa dòng máu Baekdu, và Choe mới là người kiểm soát các vấn đề”. Dòng máu Baekdu đại diện cho sự vĩ đại được kế thừa từ Lãnh tụ Triều Tiên Kim Il-sung.

Ahn nói tình hình hiện nay tại Triều Tiên rất thiếu ổn định và vẫn tiềm tàng khả năng diễn ra những cuộc đấu tranh quyền lực trong nội bộ lãnh đạo của quốc gia cộng sản này.

Các chuyên gia dự đoán rằng phía trong đất nước khép kín bậc nhất thế giới, một sự thay đổi quyền lực mạnh mẽ đang diễn ra, được đánh dấu bởi sự sụp đổ gần đây của Jang Song-thaek. Rất nhiều các quan chức cao cấp từ Bình Nhưỡng, bao gồm cả các trợ lý của ông Jang, được báo cáo đã trốn khỏi đất nước và đang tìm kiếm tị nạn chính trị ở Hàn Quốc và Trung Quốc.

(Korea Herald)

Từ khóa:

Mời quý độc giả gửi ý kiến bình luận, phản hồi về vấn đề này.
Bài viết đóng góp, cộng tác cho Seatimes vui lòng gửi về địa chỉ
Email: toasoanseatime@gmail.com | Hotline: 0901 777 207