Steve Jobs “xuất hiện” trong một phiên tòa

Tin liên quan

Steve Jobs “xuất hiện” trong một phiên tòa

Steve Jobs “xuất hiện” trong một phiên tòa

Bồi thẩm đoàn tại một tòa án thuộc Oakland đang “ngập đầu” trong một cuộc tranh luận về việc liệu người dùng mua iPod của Apple từ năm 2006 đến năm 2009 có bị bắt buộc phải mua nhạc từ iTunes – kho nhạc trực tuyến khổng lồ của Apple hay không. Lời khai của Jobs từ một vài tháng trước khi ông qua đời (tháng 10-2011) đã được phát lại trong phiên xử hôm 5-12.

Trong đoạn trích được The Verge công bố, Steve Jobs nói rằng Apple đã "rất quan ngại" về các biện pháp trả đũa có thể do các công ty thu âm thực hiện nếu mua bài hát trong iTunes và tải về một iPod sau đó sao chép vào máy tính của người khác". “Chúng tôi đã bỏ nhiều công sức để đảm bảo rằng không ai có thể đột nhập vào hệ thống quản lý bản quyền kỹ thuật số của chúng tôi”.

Ông cho rằng "nhiều tin tặc" đang cố gắng đột nhập vào hệ thống khiến Apple phải liên tục "thay đổi các phần mềm iTunes và iPod, khắc phục bất cứ lỗ hổng nào tồn tại hoặc bất kỳ vấn đề nào phát sinh”.

Do vụ kiện lần đầu được đưa lên tòa án vào năm 2005 nên dĩ nhiên, Steve Jobs, CEO của Apple vào thời điểm đó, là một trong những nhân vật đóng vai trò quan trọng trong vụ kiện.

Và sau gần 10 năm khi vụ kiện vẫn chưa chấm dứt, Steve Jobs, người đã qua đời năm 2011, vẫn là một nhân chứng quan trọng trong vụ xử.

Bên nguyên đơn đòi bồi thường thiệt hại 350 triệu USD. Luật pháp Mỹ cho phép các thẩm phán có quyền tăng gấp ba số tiền đó. Phiên xử sẽ tiếp tục trong tuần tới.

Jobs qua đời ở tuổi 56 sau khi chiến đấu với bệnh ung thư trong nhiều năm. Ông mất chưa đầy hai tháng sau khi nhường ghế lãnh đạo Apple cho CEO hiện tại là Tim Cook.

Từ khóa:

Mời quý độc giả gửi ý kiến bình luận, phản hồi về vấn đề này.
Bài viết đóng góp, cộng tác cho Seatimes vui lòng gửi về địa chỉ
Email: toasoanseatime@gmail.com | Hotline: 0901 777 207

  • Liên kết hữu ích