Startup Weekend Hanoi 2014 vinh danh dự án cộng đồng Freelancer

Tin liên quan


Sau 3 ngày tranh tài, đêm chung kết Startup Weekend Hanoi 2014 đã diễn ra từ 18h đến 22h ngày Chủ Nhật ngày 30/3 tại Viện Hàn lâm Khoa học Xã hội (số 1 Liễu Giai, Ba Đình, Hà Nội). Trại huấn luyện khởi nghiệp 2014 đã bắt đầu từ tối thứ 6, 28/3 và diễn ra liên tục trong 3 ngày cuối tuần 28, 29, 30/3 tại Hub.IT , Trường Đại học Anh Quốc – British University Vietnam.
Tại đây, 7 dự án lớn đã thuyết trình trước Ban Giám Khảo và Ban Cố Vấn, trong đó có đại diện từ quỹ đầu tư mạo hiểm uy tín nhất trên thị trường Việt Nam hiện nay là IDG Ventures Vietna. Các dự án được chọn dựa theo tiêu chí: ý tưởng, mô hình kinh và năng lực của cá nhân tham gia mỗi đội.

Startup Weekend Hanoi 2014, Freelancer, chung kết, Google, Microsoft, Amazon, Kauffman Foundation, Marc Nager

Dự án freelance và kết nối freelancer đã dành giải Nhất trong đêm chung kết Startup Weekend Hanoi 2014. 

Trong 2 ngày trước đó, 60 nhân sự xuất sắc từ các lĩnh vực Tech, Marketing, Sale, Operation được lựa chọn kỹ càng từ vòng hồ sơ để tham gia thuyết trình dự án khởi nghiệp của mình vào tối thứ 6. Mỗi thí sinh có 2 phút để trình bày ý tưởng và thuyết phục người nghe. 35 ý tưởng đã được thuyết trình trong đó có 7 ý tưởng xuất sắc nhất đã được bình chọn vào vòng chung kết
Với một cộng đồng freelancer đang lớn mạnh lên từng ngày tại Việt Nam, nhóm thực hiện dự án vLance.vn gây ấn tượng khi thuyết phục các nhà đầu tư khi muốn phát triển sản phẩm thành một sàn giao dịch việc làm theo mô hình hoàn toàn mới, trở thành điểm đến được yêu thích của những freelancer cần tìm việc cũng như thu hút những tổ chức, công ty và cá nhân cần tìm nguồn nhân lực để thực hiện các dự án và mục tiêu ngắn hạn.
Startup Weekend là một “trại huấn luyện khởi nghiệp” diễn ra trên toàn cầu, được bảo trợ chuyên môn bởi Google, Microsoft, Amazon, Kauffman Foundation… Tại đây các thí sinh sẽ làm việc cật lực cùng các doanh nhân giàu kinh nghiệm để hoàn thành bản kế hoạch kinh doanh và trình bày trước các quỹ đầu tư trong vòng 54 giờ. 
Với tinh thần chủ đạo “No talk. All actions”, 60- 70 nhân sự xuất sắc từ các lĩnh vực Tech, Marketing, Sale, Operation được lựa chọn kỹ càng từ vòng hồ sơ để tham gia thuyết trình dự án khởi nghiệp của mình vào tối thứ 6.
Sau khi thuyết trình, những chủ dự án không thể thuyết phục được đủ số nhân sự tham gia vào dự án của mình, hoặc các nhân sự không được dự án nào lựa chọn sẽ phải ra khỏi chương trình. Sau buổi tối thứ 6 sẽ chỉ còn hơn 50 nhân sự chia thành 10 – 12 dự án được ở lại.

Sang ngày thứ 7 các dự án sẽ làm việc cật lực cùng các Cố vấn là các doanh nhân giàu kinh nghiệm. Các dự án sẽcạnh tranh để thu hút sự chú ý huấn luyện của các Cố vấn. Những dự án không đủ khả năng chứng minh thành công sẽ không nhận được sự hỗ trợ của bất kỳ cố vấn nào. 
Cuối cùng sau 2 ngày làm việc cật lực, vào tối Chủ Nhật, các dự án sẽ thuyết trình trước đại diện các quỹ đầu tư và các doanh nhân lớn trong đó có đại diện từ 2 quỹ đầu tư mạo hiểm uy tín nhất trên thị trường Việt Nam hiện nay là IDG Ventures và CyberAgent Ventures.
Các tiêu chí để chấm điểm dự án là: Mô hình kinh doanh, mức độ sinh lời, năng lực của những người thực hiện, định hướng sản phẩm.
Marc Nager, CEO của Startup Weekend, chia sẻ: “Chúng tôi dạy họ cách bắt tay vào cuộc nếu họ có một ý tưởng hay. Sau 3 ngày, không phải tất cả các đội đều sẽ gắn kết với nhau, nhưng những điều đã trải nghiệm sẽ dạy họ về giá trị của hành động làm việc cùng nhau, và đó là điều có giá trị lâu bền hơn cả”.
Đánh giá về Startup Weekend, TechCrunch – một trong những trang tin về công nghệ và khởi nghiệp nổi tiếng nhât thế giới viết: “Startup Weekend nổi tiếng với các quyết định chóng vánh, tư duy vượt ngoài khuôn khổ, phương tiện hỗ trợ độc đáo và các Founder có cơ hội thể hiện họ làm được những gì”.Tạp chí uy tín Forbes của Mỹ nhận định: “Startup Weekend dạy cho những người khởi nghiệp biết cách xây dựng sản phẩm và khởi sự một công ty”.

Xem thêm: Đại diện Vinataba Thăng Long: “Báo chí lên thẳng Bộ mà hỏi”

 

Từ khóa:

Mời quý độc giả gửi ý kiến bình luận, phản hồi về vấn đề này.
Bài viết đóng góp, cộng tác cho Seatimes vui lòng gửi về địa chỉ
Email: toasoanseatime@gmail.com | Hotline: 0901 777 207

Liên kết hữu ích