Siêu thị ‘0 đồng’ nồng ấm tình người, nơi trao gửi trái tim
Ngày 25/10, tại xã Điền Hương, huyện Phong Điền, tỉnh Thừa Thiên Huế, chương trình siêu thị “0 đồng” do TC Đông Nam Á tại Huế - ATM GẠO HUẾ - Nhóm TN Chung Một Tấm lòng (TP HCM) phối hợp với UBND xã Điền Hương thực hiện.
 
 
Thành viên nhóm thiện nguyện và TNV có mặt từ rất sớm để vận chuyển hàng hoá vào siêu thị "0 đồng"
 
Cái tên "siêu thị 0 đồng” ắt hẳn chưa có trong từ điển của người dân xã Điền Hương (Phong Điền), mệnh giá không phải bằng tiền mà bằng những trái tim đong đầy yêu thương (mỗi người dân tùy theo xét hoàn cảnh của địa phương mà nhận được từ 100 đến 300 trái tim).
 
 
Nhà báo Nguyễn Đăng Hậu (Trưởng cơ quan đại diện TC Đông Nam Á) đang nhận lá phiếu trái tim từ bà con
 
Các mặt hàng tại siêu thị “0 đồng” rất đa dạng, đầy đủ các mặt hàng thiết yếu như trứng, lương khô, sữa đặc, sữa hộp, nước suối, dầu ăn, nước mắm, nước tương, cá hộp, mì gói và phở, bánh ngọt các loại, hạt giống, phèn chua…Các đồ dùng thiết bị như đèn pin, chăn ấm, ga trải giường, mùng ngủ, dép nhựa, giấy VS, băng VS, xà phòng, áo phao, áo quần các loại, cặp trẻ em, tập vở học sinh và bút… Tổng kinh phí ước chừng 400 triệu đồng được trao cho bà con ở nơi đây.
 
 
 Anh Quang Quý thành viên nhóm ATM Gạo đang vận chuyển ga trải giường vào gian hàng 
 
 
Áo phao và đèn sạc được bài trí ngăn nắp
 
 
Trứng, dầu ăn, nước mắm "cháy hàng" nhanh nhất tại siêu thị
 
Mỗi mặt hàng trên sẽ được bày trên bàn và sắp xếp hình chữ U trong hội trường và có 1 TNV phụ trách để trao cho bà con tương đương với từng mệnh giá trái tim. Mỗi lượt mua sắp vào trong siêu thị chỉ khoảng 50 đến 100 người để bà con có không gian chọn lựa, xong thì đến lượt khác, tránh chen lấn gây mất trực tự.
 
 
Mệnh giá các mặt hàng tại siêu thị được tính bằng đơn vị trái tim
 
 
Người dân đến rất đông nhưng vẫn xếp hàng xếp hàng ngay ngắn để chờ tới lượt vào "mua sắm"
 
Trao đổi với Phóng viên, Lãnh đạo xã Điền Hương chia sẻ: “cảm ơn siêu thị “0 đồng” đã cho bà con Điền Hương được “mua sắm” trong niềm vui, đây là một việc làm vô cùng ý nghĩa. Một lần nữa thay mặt cho toàn thể bà con gửi lời cảm ơn đến BTC và các tấm lòng hảo tâm đã kịp thời sẻ chia khó khăn với bà con chúng tôi”.
 
Một số hình ảnh của siêu thị "0 đồng"
 
 
 
Gian hàng quần áo rất được bà con ưa chuộng 
 
  
 
Nơi đây có đủ hàng hóa, nhu yếu phẩm từ mì tôm, nước mắm, trứng, sữa, nước suối...
 
 
 
 
Thành viên nhóm và các TNV nỗ lực, chung tay góp sức giúp nhau lại truyền cảm hứng và động lực vượt khó cho bà con vùng lũ
 
    
 
    

Nhiều người dân tỏ vui mừng khi lần đầu tiên được trải nghiệm “mua sắm” tại siêu thị độc đáo này, có thể mang về những nhu yếu phẩm cần thiết cho gia đình, mà không phải trả bất kỳ khoản phí nào. 

   
 
Mỗi gian hàng đều có thành viên và TNV của chương trình túc trực 
 
   
 
   
 
Mỗi mặt hàng đều có gian hàng riêng
 
  
 
Các loại nhu yếu phẩm được bố trí gọn gàng theo từng khu người dân thoải mái chọn lựa cũng như để các tình nguyện viên dễ dàng lấy
 
  

Niềm vui nhỏ bé mà siêu thị "0 đồng" mang đến cho bà con xã Hương Điền chính là người dân được "mua sắm" mà không lo nghĩ đến giá tiền
  
 
 
 
 

 
Bà con lựa chọn hàng hoá tại siêu thị

 
Siêu thị "0 đồng" là chương trình được xây dựng dựa trên tinh thần tương thân tương ái, giúp đỡ lẫn nhau 
 
 
 
Bên cạnh đó chường trình còn có đội ngũ các bác sỹ kết hợp với trạm y tế Phường thăm khám cho bà con và cấp thuốc miễn phí
 
Trước đó, BTC đã tổ chức 1 chương trình siêu thị “0 đồng” cho bà con ở Hương Vân (Hương Trà, tỉnh Thừa Thiên Huế).

PHÙNG HÀ - KIỀU TRANG
Theo TCĐNA

Mời quý độc giả gửi ý kiến bình luận, phản hồi về vấn đề này.
Bài viết đóng góp, cộng tác cho Seatimes vui lòng gửi về địa chỉ
Email: toasoanseatime@gmail.com | Hotline: 0901 777 207

  • Liên kết hữu ích