“Siêu lừa” Huyền Như chính thức hầu tòa

Tin liên quan

“Siêu lừa” Huyền Như chính thức hầu tòa

Xe cảnh sát dẫn đường doàn xe chở Huỳnh Thị Huyền Như và các bị cáo đến tòa.

Tham gia xét xử vụ án này sẽ có 5 thành viên với 2 thẩm phán, 3 hội thẩm, 3 kiếm sát viên giữ quyền công tố tại phiên tòa. Ngoài ra, còn có khoảng 50 luật sư thuộc các đoàn luật sư trong nước tham gia bảo vệ quyền lợi và lợi ích hợp pháp cho các bị cáo, cá nhân, tổ chức, công ty bị hại.

Sẽ có 23 bị can hầu tòa với 6 tội danh, trong đó, bị can được xác định là kẻ chủ mưu trong vụ án - Huỳnh Thị Huyền Như bị truy tố về hai tội "lừa đảo chiếm đoạt tài sản" và "làm giả con dấu, tài liệu của cơ quan, tổ chức".

Theo cáo trạng, từ năm 2007, Huỳnh Thị Huyền Như, lúc đó là cán bộ tín dụng Ngân hàng Vietinbank chi nhánh TPHCM, đã vay cá nhân trên 200 tỷ đồng của nhiều ngân hàng, tổ chức, cá nhân với lãi suất cao để kinh doanh bất động sản tại TPHCM, TP Đà Nẵng, Bà Rịa - Vũng Tàu, Quảng Nam, An Giang. Tuy nhiên, do làm ăn thua lỗ nên Như mất khả năng thanh toán.

Để có tiền trả nợ, Như đã tiếp tục vay tiền của nhiều tổ chức, cá nhân; làm giả con dấu của Vietinbank - Chi nhánh Nhà Bè và 7 công ty khác để lập 110 hợp đồng tiền gửi, cùng nhiều hồ sơ mở tài khoản, rút tiền...lừa đảo chiếm đoạt tài sản tổng cộng gần 4.000 tỉ đồng.

Đây là “đại án” được đánh giá có tính chất vi phạm nghiêm trọng, với số tiền lớn nhất từ trước đến nay do siêu lừa Huỳnh Thị Huyền Như cầm đầu. 

“Siêu lừa” Huyền Như chính thức hầu tòa

Huỳnh Thị Huyền Như tại tòa. Ảnh Petrotimes

Phiên tòa dự kiến sẽ kéo dài từ ngày 6 - 25/1/2014.

Seatimes sẽ tiếp tục thông tin...

Lưu Văn 

Từ khóa:

Mời quý độc giả gửi ý kiến bình luận, phản hồi về vấn đề này.
Bài viết đóng góp, cộng tác cho Seatimes vui lòng gửi về địa chỉ
Email: toasoanseatime@gmail.com | Hotline: 0901 777 207

  • Liên kết hữu ích