SHB nhận sáp nhập công ty tài chính – toàn quyền trong tay bầu Hiển

Tin liên quan


Hội đồng quản trị (HĐQT) SHB vừa công bố thêm tờ trình Đại hội cổ đông thường niên về việc tham gia tái cấu trúc với công ty tài chính.

Cụ thể, SHB sẽ nhận sáp nhập một công ty tài chính và tái cấu trúc công ty đó phù hợp với chiến lược, mục tiêu phát triển của SHB.

Theo HĐQT ngân hàng, HĐQT nhận thấy hiện đang là cơ hội cho SHB nhận sáp nhập một công ty tài chính để tái cấu trúc thành một đơn vị trực thuộc SHB tập trung phát triển mảng dịch vụ ngân hàng phục vụ tiêu dùng.

Tên công ty tài chính được nhận sáp nhập chưa được tiết lộ.

Như vậy, SHB là ngân hàng thứ 6 trong vòng 1 tháng trở lại đây công bố thông tin sáp nhập.

Đáng lưu ý, trong tờ trình trên, HĐQT cũng trình cổ đông “ủy quyền cho HĐQT và HĐQT ủy quyền cho Chủ tịch HĐQT và thành viên HĐQT làm việc theo chế độ thường trực được chủ động đánh giá, lựa chọn công ty tài chính phù hợp để nhận sáp nhập, xác định phương án tái cấu trúc công ty đó theo hướng đảm bảo quyền lợi của ngân hàng, cổ đông và tuân thủ các quy định của pháp luật”.

Đồng thời, ủy quyền cho HĐQT và HĐQT ủy quyền lại cho Chủ tịch HĐQT và thành viên HĐQT chủ động xây dựng đề án sáp nhập và triển khai các công việc liên quan đến việc sáp nhập.

Sau vụ sáp nhập thành công với Ngân hàng TMCP Nhà Hà Nội (Habubank) năm 2012, đây là lần thứ hai SHB tiến hành nhận sáp nhập một tổ chức tín dụng khác. 

Quyền lực của bầu Hiển (ông Đỗ Quang Hiển) – Chủ tịch HĐQT SHB – tại ngân hàng này càng tăng cao khi mới đây, Tập đoàn T&T do ông Đỗ Quang Hiển (bầu Hiển) làm Chủ tịch đã đăng ký mua mua 36,3 triệu cổ phiếu SHB, nâng tỷ lệ sở hữu tại ngân hàng này lên 10%. 

Nếu thương vụ này thành công, bầu Hiển sẽ sở hữu 15,25% vốn cổ phần tại SHB, trong đó sở hữu trực tiếp hơn 3% vốn cổ phần và gián tiếp sở hữu hơn 12% vốn cổ phần còn lại.

Năm 2013, lợi nhuận trước thuế của SHB đạt trên 1.000 tỷ đồng, lợi nhuận sau thuế đạt 849,8 tỷ đồng. SHB dự kiến mức chi trả cổ tức 7,5%.

Quý 1/2014, SHB ước đạt 271,5 tỷ đồng lợi nhuận trước thuế.

Video liên quan: Năm 2013: SHB Tăng trưởng tốt bất chấp khó khăn

 

Từ khóa:

Mời quý độc giả gửi ý kiến bình luận, phản hồi về vấn đề này.
Bài viết đóng góp, cộng tác cho Seatimes vui lòng gửi về địa chỉ
Email: toasoanseatime@gmail.com | Hotline: 0901 777 207

Liên kết hữu ích