Seatimes trao hơn 50 triệu hỗ trợ cháu bé 8 tháng tuổi ghép gan
Bé là Lê Nhật Bảo Hân (8 tháng tuổi) trú tại phường An Tây, TP Huế, cháu bị teo đường mật bẩm sinh đã phải nhập viện từ lúc còn vài tháng tuổi.
 Bé gái Bảo Hân bị bệnh về gan, đang chờ ghép gan ở Bệnh viện Trung ương Huế.

Trao đổi với Phóng viên, Thạc sĩ. BS CK2 ­ Nguyễn Thị Diễm Chi - Phó Giám đốc Trung tâm Nhi (thuộc Bệnh viện Trung ương Huế) cho biết “Cháu phải nhập viện và phải trải qua cuộc phẫu thuật đầu tiên từ khi 4 tháng tuổi vì bị teo đường mật bẩm sinh. Hiện nay, cách duy nhất bây giờ là phải ghép gan cho bé, để bé được sống”.

Nhà báo Đăng Hậu đã trao số tiền 51.150.000 VNĐ của các nhà hảo tâm giúp cháu Bảo Hân có thêm kinh phí để ghép gan.

Trước đó, Sau khi Seatimes đăng tải thông tin về tình trạng sức khỏe của bé Bảo Hân và kinh phí để ghép gan là quá lớn, mà gia đình thì không đủ kinh phí để chữa trị nên nhiều nhà hảo tâm đã chia sẻ giúp gia đình kinh phí để chữa trị cho cháu.

Nhận được số tiền vừa trao, chị Hằng Loan (mẹ bé Bảo Hân) xúc động chia sẻ: “Được sự quan tâm của nhiều nhà hảo tâm giúp đỡ nên kinh phí chữa trị cho cháu hiện nay cũng được chừng 500 triệu đồng. Em không biết nói gì hơn, em rất cảm kích tấm lòng của các nhà hảo tâm.”

Có mặt tại Trung tâm Nhi thăm và hỗ trợ tiền cho cháu bé chị Cao Hiền Oanh (Hiện đang công tác tại Công an tỉnh Thừa Thiên Huế) nói: "Nhìn cháu tôi xót lắm. Thương con, mong sẽ có một kỳ tích xuất hiện để con có thể khỏe mạnh hơn...”

 
Trong tổng số tiền 51.150.000 vừa nêu, nhóm thiện nguyện của chị Bùi Kim Phụng ủng hộ 40 triệu đồng còn lại 11.150.000 là bạn đọc ủng hộ đến Seatimes trao cho cháu.

Được biết, hiện nay cháu được Ban Giám đốc Bệnh viện trung ương Huế đồng ý cho chuyển ra Bệnh viện Nhi Trung ương để tiếp tục theo dõi và ghép gan ở đó. 

SEATIMES MT
Theo TCĐNA

Mời quý độc giả gửi ý kiến bình luận, phản hồi về vấn đề này.
Bài viết đóng góp, cộng tác cho Seatimes vui lòng gửi về địa chỉ
Email: toasoanseatime@gmail.com | Hotline: 0901 777 207

  • Liên kết hữu ích