Sẽ cấm công chức ngồi quán trong giờ làm việc?

Tin liên quan

Công chức sẽ không được ngồi quán trong giờ làm việc

Ảnh minh họa

Sáng 31/3, Bí thư Thành ủy Phạm Quang Nghị đã chủ trì buổi giao ban trực tuyến giữa Thường trực Thành ủy - HĐND - UBND TP với các quận, huyện, thị xã và các sở, ngành về những nhiệm vụ, giải pháp thực hiện "Năm trật tự và văn minh đô thị - 2014".

Tại hội nghị, thiếu tướng Nguyễn Đức Chung, Giám đốc Công an Hà Nội kiến nghị lãnh đạo thành phố ban hành quyết định cấm cán bộ, công chức la cà hàng quán trong giờ làm việc nhằm chấn chỉnh tác phong của cán bộ công chức.

Trước đó, trong bản dự thảo chỉ thị của Bộ nội vụ về việc tăng cường trách nhiệm của người đứng đầu và của công chức, viên chức Bộ Nội vụ trong thực thi nhiệm vụ, công vụ cũng có đề xuất đến vấn đề này.

Trong dự thảo, Bộ Nội vụ yêu cầu công chức, viên chức trong giờ hành chính không được làm việc riêng, cần tập trung suy nghĩ, nâng cao chất lượng công việc, không đi muộn về sớm. Phải tận tâm, tận tụy và nhanh chóng, kịp thời trong giải quyết công việc, phục vụ nhân dân.

Không những vậy, công chức, viên chức không được kéo dài thời gian giải quyết công vệc; không được hách dịch, cửa quyền, gây phiền hà, nhũng nhiễu cho nhân dân khi thi hành nhiệm vụ. Phải tập trung hoàn thành tốt các nhiệm vụ được giao và phối hợp chặt chẽ với đồng nghiệp để nâng cao hiêu quả, đảm bảo tiến độ công việc.

Điều đặc biệt và được nhiều người quan tâm nhất trong dự thảo này là công chức, viên chức bị cấm uống rượu bia trong giờ hành chính, kể cả nghỉ trưa và ngày trực; không đi uống cà phê, la cà quán xá, chơi trò chơi điện tử, xem video trong giờ làm việc.

Cùng với đó, cơ quan, tổ chức phân công trách nhiệm cụ thể đối với từng công chức, viên chức thuộc phạm vi quản lý. Đồng thời, người đứng đầu phải sắp xếp, điều chuyển nhân sự hợp lý để lợi ích công và hiệu quả thực thi nhiệm vụ, công vụ cao. Qua đó, người đứng đầu cũng cần trọng dụng nhân tài, những người có năng lực, trình độ và tận tụy, trách nhiệm với công việc, không bè phái, cục bộ, không vì lợi ích nhóm; không bao che, dung túng và kiên quyết thực hiện tinh giản số công chức, viên chức thiếu năng lực, không hoàn thành nhiệm vụ theo đúng quy định của pháp luật.

Xem thêm: Gây thiệt hại 36 tỷ, cựu giám đốc CTTP miền Bắc bị truy tố

Video bạn có thể quan tâm: Xử lý cán bộ công chức vi phạm luật giao thông

 

Từ khóa:

Mời quý độc giả gửi ý kiến bình luận, phản hồi về vấn đề này.
Bài viết đóng góp, cộng tác cho Seatimes vui lòng gửi về địa chỉ
Email: toasoanseatime@gmail.com | Hotline: 0901 777 207

  • Liên kết hữu ích