Sau vụ phóng viên bị hành hung: Phát hiện những sai phạm của doanh nghiệp

Theo đó, thông tin từ Văn phòng UBND tỉnh Thừa Thiên- Huế đã cung cấp thông tin bước đầu vụ anh Trương Ngọc M. (32 tuổi, phóng viên Báo Công Lý) bị hành hung khi tìm hiểu thông tin Công ty Cổ phần Đầu tư và sản xuất Petro miền Trung tại Huế (Cụm công nghiệp Thủy Phương, phường Thủy Phương, thị xã Hương Thuỷ, Thừa Thiên- Huế) sang chiết gas trái phép.


Hình ảnh phóng viên Trương Ngọc M. bị người đàn ông hành hung.

Trước đó, phóng viên Trương Ngọc M. có đơn phản ánh việc bản thân bị cản trở, đe dọa và hành hung khi tìm hiểu thông tin Công ty Cổ phần Đầu tư và sản xuất Petro miền Trung tại Huế sang chiết gas trái phép.

Theo đơn phản ánh của anh M., vào lúc 13h gày 11/6, anh nhận được phản ánh về việc Công ty Cổ phần Đầu tư và sản xuất Petro miền Trung tại Huế sang chiết gas trái phép nên đến tìm hiểu. Tại đây, anh M. gặp 2 phóng viên của Đài truyền hình Việt Nam đã có mặt từ trước.

Khi các phóng viên đang đứng bên ngoài để quan sát thì một người đàn ông khoảng 40 tuổi, đầu đội mũ bảo hiểm màu xanh, mặc áo caro, nói giọng Huế đến đứng chặn trước đầu xe. Tiếp đó, người này áp sát anh M. rồi quát mắng. Không dừng lại ở đó, người này còn dùng tay đánh vào mặt anh M. và thách thức, đe dọa “thích kiện ai thì kiện, tao theo đến cùng”.

Các phóng viên truyền hình có mặt cùng anh M. tại hiện trường cho biết, khi họ chuẩn bị ghi hình quanh khu vực có dấu hiệu sang chiết gas trái phép thì bị nhóm người của doanh nghiệp đến ngăn cản, chửi bới, xô máy, dọa hắt nước vào máy quay. Phải đến khi có lực lượng công an đến can thiệp thì nhóm người này mới dừng lại.

Ông Nguyễn Đình Bách- Phó Chánh Văn phòng UBND tỉnh Thừa Thiên - Huế cho biết, sau khi xảy ra vụ anh Trương Ngọc M. bị đánh, Công an tỉnh đã chỉ đạo Công an thị xã Hương Thủy thu thập bệnh án điều trị thương tích của anh M.. Công an thị xã Hương Thủy đã trưng cầu Trung tâm Pháp y tỉnh giám định xác định tỷ lệ tổn hại sức khỏe của anh M. để có cơ sở xử lý vụ việc nhưng chưa có kết quả.

Theo ông Bách, khi có kết luận giám định, Cơ quan CSĐT Công an thị xã Hương Thủy sẽ xử lý vụ việc theo đúng quy định của pháp luật.

“Quan điểm của Công an tỉnh là sẽ xử lý nghiêm các hành vi cản trở phóng viên, cộng tác viên đang tác nghiệp theo đúng quy định của pháp luật”, ông Bách khẳng định.

Ông Bách cho biết thêm, lực lượng của Phòng Cảnh sát kinh tế, Công an tỉnh cũng đã vào cuộc làm rõ những sai phạm của Công ty Cổ phần Đầu tư và sản xuất Petro miền Trung tại Huế.

Nhà máy chiết nạp gas của Công ty Cổ phần Đầu tư và sản xuất Petro miền Trung tại Huế.

Qua kiểm tra tại trạm chiết nạp khí hóa lỏng thuộc công ty này, Phòng Cảnh sát kinh tế đã lập biên bản đối với các hành vi kinh doanh không có hợp đồng kinh tế, không có kho chứa của doanh nghiệp.

Hiện Phòng Cảnh sát kinh tế đang củng cố hồ sơ xử lý sai phạm của doanh nghiệp này theo quy định của pháp luật.

Hải Nguyên

Theo TCĐNA

Mời quý độc giả gửi ý kiến bình luận, phản hồi về vấn đề này.
Bài viết đóng góp, cộng tác cho Seatimes vui lòng gửi về địa chỉ
Email: toasoanseatime@gmail.com | Hotline: 0901 777 207

Liên kết hữu ích