Nguyễn Đức Nghĩa đã bị tử hình bằng tiêm thuốc độc

Tin liên quan

Sau hơn 4 năm gây ra thảm án sát hại người yêu, Nguyễn Đức Nghĩa đã bị tử hình bằng tiêm thuốc độc.

>>Đọc thêm: Ba mũi tiêm trong thi hành án tử hình bằng tiêm thuốc độc

Vào cuối giờ chiều ngày 22/7, Hội đồng thi hành án Tòa án Nhân dân tối cao đã tiến hành thi hành án đối với tử tù Nguyễn Đức Nghĩa (SN 1984, trú tại quận Kiến An, TP Hải Phòng) bằng hình thức tiêm thuốc độc.
Kể từ ngày Tòa phúc thẩm, Tòa án Nhân dân tối cao tại Hà Nội tuyên y án tử hình đối với Nguyễn Đức Nghĩa về tội giết người (11/11/2010), đã gần 4 năm trôi qua, cuối cùng Nguyễn Đức Nghĩa đã phải trả giá cho tội ác của mình.
Trước đó, vào trưa ngày 11/11/2010, tại tòa cấp phúc thẩm Hà Nội, HĐXX nhận định bị cáo Nguyễn Đức Nghĩa giết người man rợ, không có tình tiết giảm nhẹ nên tuyên y án tử hình. Chỉ 4 ngày sau phán quyết của tòa phúc thẩm, Nguyễn Đức Nghĩa làm đơn ân xá gửi lên Chủ tịch nước.
Trong đơn, tử tù mong Chủ tịch nước ân giảm án tử hình để có cơ hội làm lại cuộc đời, có cơ hội trở về phụng dưỡng mẹ già cũng như thắp nén nhang trên phần mộ của cha, và trở thành một người dân bình thường.
Tuy nhiên, với những tội lỗi Nghĩa đã gây ra, Chủ tịch nước ký văn bản bác đơn xin ân xá của tử tù Nguyễn Đức Nghĩa.
Nhắc đến Nguyễn Đức Nghĩa, hẳn dư luận không khỏi rùng mình bởi sự manh động, tàn ác mà hung thủ này đã gây ra cho nạn nhân Nguyễn Phương Linh (SN 1984, trú tại quận Hai Bà Trưng, Hà Nội).
Năm 2006 khi cùng học ở trường Đại học Ngoại thương HN, đôi bạn cùng lớp Nghĩa và Linh nảy sinh tình yêu. Tình yêu của họ kéo dài được một năm thì hai người chia tay.
Chia tay Linh, Nghĩa trở thành người yêu của cô sinh viên Hoàng Thị Yến (24 tuổi). Ngày 23/4/2010 đến 5/5/2010, Yến cùng bà nội về quê ở Quảng Ninh và nhờ Nghĩa đến trông nhà hộ.
Trong những ngày ở trông nhà hộ Yến, Nghĩa liên lạc và rủ Linh đến nhà Yến. Tại đây, với mục đích cướp tài sản, Nghĩa đã dùng dao sát hại Linh từ phía sau vào tối 4/5/2010. Ngồi bên xác nạn nhân khá lâu, Nghĩa suy nghĩ về cách phi tang.
Sau khi phân thân, Nghĩa dùng chăn quấn một phần xác nạn nhân đem giấu ở phòng kỹ thuật rác trên tầng 13 của khu nhà. Để tránh camera ghi hình, Nghĩa đi theo mép phải của hành lang, rồi sau đó lau dọn hết vết máu chảy…
Đến sáng hôm sau, Nghĩa đem máy tính xách tay của Linh ra hiệu cầm đồ trên đường Láng đặt được 5 triệu đồng. Còn chiếc xe máy SCR của nạn nhân, hắn đặt ở hiệu cầm đồ mà trước đó đã đặt xe của Yến lấy 11 triệu đồng. Để lại xe của Linh, Nghĩa mang xe của Yến về.
Còn chiếc điện thoại của Linh, Nghĩa đem bán cho một cửa hàng trên đường Trần Duy Hưng. Trên đường về, Nghĩa mua hộp sơn và cây chổi về nhà Yến quét lên những vết máu bắn trên tường nhà nhằm che giấu hành vi phạm tội… Phần thi thể còn lại của nạn nhân, Nghĩa đem vứt ở sông Cấm (Quảng Ninh). Khi quay lại nhà Yến, thấy còn vết máu bắn trên giường hắn tiếp tục dùng mực để phủ lên.
Sau hơn chục ngày gây án, hung thủ Nguyễn Đức Nghĩa bị bắt khi đang lẩn trốn ở Thái Nguyên.

Sau 4 năm gây án, cuối cùng Nguyễn Đức Nghĩa đã phải trả giá cho tội ác của mình là tử hình bằng tiêm thuốc độc.

Từ khóa:

Mời quý độc giả gửi ý kiến bình luận, phản hồi về vấn đề này.
Bài viết đóng góp, cộng tác cho Seatimes vui lòng gửi về địa chỉ
Email: toasoanseatime@gmail.com | Hotline: 0901 777 207

  • Liên kết hữu ích