Sạt mỏ đá ở Hải Phòng, 2 người chết, 3 người vẫn bị vùi lấp

Tin liên quan

 

 

Công trường nơi xảy ra vụ sạt vỉa đá khiến 5 người bị vùi lấp. Ảnh: VNE

Theo VNE, chiều 1/8, vụ sạt lở kinh hoàng đã xảy ra tại vỉa đá ở mỏ A trên địa bàn xã An Sơn (Thủy Nguyên, Hải Phòng). Vỉa đá lở, những khối đá nặng hàng tấn ào ào lăn xuống. Khi tai nạn xảy ra, rất đông các công nhân đang làm việc bên dưới, 5 công nhân của Công ty Kiên Ngọc đã bị những khối đá khổng lồ vùi lấp. Nhiều người cũng đã bị xây xát khi chạy tránh đá lở.

Hiện đã tìm được thi thể của 2 công nhân, lực lượng tìm kiếm vẫn tiếp tục tìm 3 công nhân đang bị đá lở vùi lấp. 

Được biết, mỏ A thuộc quyền quản lý của Công ty Xi măng Phúc Sơn. Công ty này chưa được cấp phép nổ mìn vì chưa giải quyết xong vướng mắc về giải phóng mặt bằng với người dân địa phương. Tuy nhiên, lúc 16h30 chiều 1/8, công nhân của công ty Kiên Ngọc, đơn vị được thuê khai thác đá vẫn nổ mìn và tai nạn xảy ra ngay sau đó.

Trước đó, hồi tháng 12/ 2013, cũng tại một mỏ đó ở xã An Sơn, huyện Thủy Nguyên cũng xảy ra vụ sạt lở máng khai thác đá làm 2 công nhân chết tại chỗ. 

Vụ tai nạn xảy ra tại mỏ đá Trại Sơn vào ngày 19/12. Hai nạn nhân là công nhân khoan đá của Hợp tác xã nông nghiệp An Sơn. Nguyên nhân vụ sạt lở đá kể trên theo Chủ nhiệm Hợp tác xã An Sơn là do những ngày trước đó trời mưa, đất đá bị xói mòn nên khi 2 nạn nhân đi đến đó đã bị đất đá trên độ cao 20m bất ngờ sạt lở xuống và chôn vùi.

Hợp tác xã An Sơn cũng là đơn vị khai thác đá cho Công ty Xi măng Phúc Sơn. Đơn vị này đấu thầu này khai thác đá trên diện tích 5,7ha của mỏ Trại Sơn.

Từ khóa:

Mời quý độc giả gửi ý kiến bình luận, phản hồi về vấn đề này.
Bài viết đóng góp, cộng tác cho Seatimes vui lòng gửi về địa chỉ
Email: toasoanseatime@gmail.com | Hotline: 0901 777 207

  • Liên kết hữu ích